$nbsp;

Thước Lỗ Ban là cây thước được Lỗ Ban, ông Tổ nghề mộc ở Trung Quốc thời Xuân Thu phát minh ra. Trên thực tế, trong ngành địa lý cổ phương Đông, ngoài thước đo phong thủy là Lỗ Ban (Lỗ Ban xích) còn có nhiều loại thước khác được áp dụng như thước Đinh Lan (Đinh Lan xích), thước Áp Bạch (Áp Bạch xích). Tuy nhiên thước lỗ ban vẫn là loại thước phong thủy được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất.
Thước Lỗ Ban được dùng sử dụng nhiều trong phong thủy để đo đạc xây dựng Dương Trạch và Âm Trạch. Trên thước có từng khoảng kích thước được chia theo địa lý thông thường và các cung. Để tìm và phân định ra các khoảng tốt xấu giúp cho mọi người có thể xem được kích thước xấu đẹp. Từ đó có thể xác định được nên sử dụng kích thước nào và không nên dùng kích thước nào. Vì vậy, mọi người khi dự định tiến hành xây dựng các công trình như nội thất, bàn thờ, cửa sổ, bếp… Cần phải biết cách xem để xác định thước lỗ ban chuẩn nhất theo tuổi. Nhằm giảm bớt đi những tai họa không đáng có và mang lại sự may mắn về tài lộc.
Trong việc sữa chữa hay xây nhà thì thông thường sẽ sử dụng phổ biến 3 loại thước lỗ ban chuẩn để đo như 52 cm, 42,9 cm và 38,8 cm. Hiện nay các loại thước này được tích hợp sẵn trong các loại thước lỗ ban 5m, 7m và 10m

Thước lỗ ban 5m: Công dụng và cách dùng trong phong thủy
Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi