$nbsp;
13-11-2018 17:19

6 kiểu người không nên tiếp xúc, dính líu bởi họ sẽ hút cạn năng lượng của bạn, vì sao lại như vậy, đâu là nguyên nhân. Hãy cùng suy ngẫm và tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây. 

Điểm danh 6 kiểu người không nên tiếp xúc

Kiểu người hay oán giận, phẫn nộ

Những người luôn thant hở và oánh trách số phận, oán giận người khác, nhìn cái gì cũng không thuận mắt, ai làm gì cũng không vừa ý thế nên sẽ luôn luôn gặp phải khủng hoảng, dễ dàng phản đối mọi việc. Những người này nhìn đâu cũng chỉ thấy tiêu cực, không bao giờ tìm ra được mặt tích cực và lạc quan của vấn đề, họ chỉ chăm chăm so xét đến điểm tiêu cực, và những cái xấu xa khổ đau, xui rủi.

Gần gũi, gắn bó, tiếp xúc với kiều người này quá lâu, bạn sẽ bị nhiễm những năng lượng xấu đó, thói xấu và cách nhìn đời cũng dần trở nên u ám. Từ cái nhìn tiêu cực dẫn tới suy nghĩ tiêu cực, rồi hành động tiêu cực, lộ trình này không quá xa đâu.

6 kiểu người không nên tiếp xúc

6 kiểu người không nên tiếp xúc

Kiểu người quá đề cao cái “tôi”

Phật đã dạy rằng, làm người phải tự chủ và có bản ngã, đó là điều tốt, thế nhưng luôn muốn mình trở thành trung tâm của vũ trụ, lúc nào cũng tự phụ và đề cao bản thân, coi thường những người xung quanh thì điều đó lại không hề tốt chút nào. Bất luận đề cập đến vấn đề gì họ cũng thao thao bất tuyệt phô diễn năng lực bản thân, áp đảo người khác, chen lấn với người khác để nói.

Sự tự tin khác hẳn với tự kiêu. Khi bạn ở gần những người tự tin bạn sẽ luôn cảm thấy được khích lệ và có thêm mục tiêu, còn khi bạn ở gần những người tự kiêu sẽ chỉ khiến cho bạn cảm thấy bản thân mình kém cỏi và nhỏ bé hơn so với họ. Kẻ mạnh là kẻ biết nâng người khác lên bằng đôi vai của mình, chứ không phải là giẫm đạp lên người khác để tiến lên.

Kiểu người đối xử hà khắc, tệ bạc với người khác

Đây là kiểu người có xu hướng ăn nói ngang ngược, cao ngạo, và thiếu suy nghĩ trong cách đối nhân xử thế. Họ không bao giờ có khái niệm lấy tấm lòng để đến đáp tấm lòng, thay vào đó, họ thường dễ dàng khiến người khác bị tổn thương.

Những kiểu người giả tạo

Ngụy quân tử chính là kiểu người không nên kết giao.

Bởi vì sự dối trá đội lốt chính nghĩa, kẻ thủ đoạn toan tính bên ngoài sự lương thiện chính là kẻ nguy hiểm nhất.

Cũng vì thế mà những người dạng này ẩn nấp rất kĩ, khó nhìn ra lòng dạ thật của họ.

Người giả vờ trợ giúp nhưng lại mưu hại người khác

Kiểu người giả tạo, ngụy quân tử chính là kẻ tuyệt đối không nên kết giao, dính líu. Vì sự dối trá đội lốt chính nghĩa, kẻ thủ đoạn toan tính bên ngoài sự lương thiện là nguy hiểm nhất. Cũng bởi vì thế mà những dạng người này thường ẩn mình rất kỹ, khó lòng có thể nhìn ra lòng dạ thật của họ ngay khi tiếp xúc.

Người coi thường người khác

Cuộc sống vốn rất phong phú về tầng lớp, có những người giàu, người nghèo, có những người nắm giữ quyền cao, chức trọng, nhưng cũng có rất nhiều người chỉ là những người rất đỗi bình thường… Thế nhưng tất cả trong họ đều chỉ là những con người bằng xương, bằng thịt, đều có lòng tự trọng và nhân cách của bản thân.

Bởi vì vậy họ đều bình đẳng như nhau về nhân cách nên không ai được phép coi thường họ cả.

Những người đức mỏng tâm kiêu ngạo, khó ưa, thường xem thường người khác chính là những kẻ tiểu nhân, phản phúc vô thường. Nên khi làm việc với loại người này cần phải dùng lợi ích để duy trì. Đến khi không còn giá trị thì nhất định họ sẽ trở mặt lập tức và đá văng bạn ra đấy.

Người xưa có câu chọn bạn mà chơi, vậy nên hãy tránh xa những kiểu người này, tìm đến những người có thể mang lại cho bạn nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

,

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi