$nbsp;
25-02-2019 10:57

Những năm gần đây, bùa ngải Kuman Thong dần trở nên phổ biến trên thị trường Việt, trở thành một trong những chủ đề gây chú ý và được nghiên cứu tương đối nhiều. Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu kỹ hơn về loại bùa ngải có nguồn gốc từ Thái này nhé.

Bùa ngải Kuman Thong là gì?

Kuman Thong ( trong tiếng thái gọi là Kuman-Tong – Guman-Thong) còn được gọi là “Cậu bé vàng” hay “Quỷ Linh Nhi”. Kuman Thong là một trong những loại hình bùa ngải đầy huyền bí tại đất nước Thái Lan. Chúng ta có thể thắc mắc tại sao các nhà sư Thái Lan lại tạo ra Kumanthong!

Bùa Kuman Thong là gì? Những bí ẩn đằng sau Kumanthong

Bùa Kuman Thong là gì? Những bí ẩn đằng sau Kumanthong

Mục đích bùa ngải Kuman Thong được tạo ra giúp những linh hồn thai nhi không có nơi nương tựa được yêu thương. Đó cũng là cơ hội để chúng tích lũy nghiệp lành và giúp đỡ cha mẹ (chủ nhân của Kuman Thong), chúng sẽ được tái sinh trong cõi tốt hơn. Các nhà sư, thầy chùa sẽ đưa linh hồn đứa nhỏ vào một bức tượng tượng trưng. Bức tượng này có thể làm bằng silcon, vải, đồng hoặc sứ, đủ mọi kích thước.

Trong các linh hồn vong nhi sẽ có những linh hồn gian ác. Các nhà sư hoặc thầy bùa sẽ sử dụng tấm vải đỏ để bịt kín đôi mắt chúng lại. Những loại này sẽ mất nhiều năm để rửa sạch nghiệp chướng cho chúng, và cũng rất khó khăn để chế ngự chúng.

Cách nuôi dạy một bé Kuman Thong trong nhà

Một bé Kuman Thong sẽ phù độ cho chủ nhân, giúp họ đạt được ước muốn thiện lành trong cuộc sống thường nhật nếu chúng nhận được sự chăm sóc chu đáo. Cho đến khi tái sinh, Kuman Thong sẽ trở lại phù độ cho chủ nhân như một vị thần. Rất nhiều người không nhận ra rằng, búp bê Kuman Thong có thể làm điều tốt hay xấu tùy theo mong muốn của chủ sở hữu.

Bùa Kuman Thong là gì? Những bí ẩn đằng sau Kumanthong

Bùa Kuman Thong là gì? Những bí ẩn đằng sau Kumanthong

Khi bạn đưa một Kuman Thong về nhà, trước hết bạn phải lập một ngôi điện thờ cho bé. Khi đó, bạn phải chăm sóc bé như đứa con yêu quý của mình. Người ta cho rằng Kuman Thong có thể ban ân huệ cho ông chủ của mình nhưng chỉ khi đứa bé ấy cảm thấy hạnh phúc, vậy nên phải rất cận trọng trong việc thờ cúng nó.

Tuy nhiên, mọi thứ đều có cái giá riêng của nó, nhất là những điều liên quan đến tâm linh. Nếu đã chọn mang Kuman Thong vào nhà của bạn thì người đó phải chịu trách nhiệm chăm sóc nó tử tế bởi vì nó là một đứa trẻ ma, nếu bị bỏ rơi nó có thể ném một cơn giận nóng nảy kinh khủng vào chủ nhân.

Kuman Thong vẫn là một đứa trẻ. Nên cha mẹ nhận nuôi chúng phải bày cho chúng nhiều đồ chơi. Việc chăm sóc đứa trẻ ma này cũng có phần quái dị và vất vả muôn phần. Nguời chủ phải đặt nó trên một chiếc bàn riêng, nơi kín đáo và “nuôi” dưỡng nó hằng ngày bằng một ly sữa hay nước ngọt. Đối với đồ uống Kuman Thong thích Nam-Daeng. Nam-Daeng có nghĩa là “nước đỏ” là một loại thức uống có đường được pha chế với màu nhân tạo đỏ tươi và hương liệu từ cây sala (Salacca wallichiana).

Cũng giống mọi đứa trẻ khác, Kuman Thong rất thích nghịch ngợm và tìm cách quấy phá chủ nhân. Những lúc đó, người chủ cũng phải trừng phạt bằng cách đánh nó nhẹ nhàng với một cây gậy gỗ, đồng thời trách mắng bằng một giọng điệu nghiêm khắc, giống như cách mà họ dạy dỗ trẻ con vậy. Và cuối cùng khi một người nào đó không còn khả năng chăm sóc cho một Kuman Thong được nữa, họ phải đưa nó đến một ngôi chùa rồi lặng lẽ ra về. Cha mẹ hoàn toàn không thể quăng đại Kuman Thong ở một nơi nào đó hoặc bỏ mặc không chăm nuôi nữa.

Sự thật ít ai biết về Kuman Thong

Kuman Thong chỉ là những đứa trẻ nhỏ. Do vậy, suy nghĩ, tâm trí của bé sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi suy nghĩ của chủ nhân. Nếu chủ sở hữu dạy Kuman Thong làm những điều tà ác thì họ sẽ chịu ảnh hưởng bởi luật nhân quả và họ sẽ nhận quả xấu trong chu kỳ tái sinh của mình. Có một số trường hợp, Kuman Thong sẽ “khắc” cả chủ nếu linh hồn của nó quá tà ác và không thể kiểm soát được.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi