$nbsp;
14-02-2019 9:09

Ngày vía Thần Tài năm nào cũng diễn ra vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng  biết vía Thần tài là ngày dương lịch nào để kịp thời chuẩn bị lễ  vật cúng dâng Thần Tài. Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Ngày vía Thần Tài 2019 là ngày nào?

Năm nào cũng vậy, ngày vía Thần tài đều rơi vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Vào ngày này, nhiều gia đình, hộ gia đình làm ăn, buôn bán và kinh doanh đều mua vàng làm lễ vật để dâng lên ông Thần Tài, cầu xin ông phù hộ cho một năm phát tài, phát lộc, gặp nhiều điều may, gia đình dư giả, sung túc.

Ngày vía Thần Tài năm 2019 là ngày nào? Tại sao lại phải đi mua vàng?

Ngày vía Thần Tài năm 2019 là ngày nào? Tại sao lại phải đi mua vàng?

Xem lịch âm dương 2019 cho thấy ngày vía Thần Tài năm nay rơi vào ngày 14/2/2019 dương lịch. Đó là ngày Nhâm Ngọ, tháng Bính Dần, năm Kỷ Hợi.

Không mua vàng trong ngày vía Thần Tài có sao không?

Thuở trước, thờ Thần Tài chỉ có con gà quay, thịt heo, hoa quả,… Lễ vật được chuẩn bị không quá cầu kỳ, chỉ cần gia chủ thành tâm. Nhưng ngày nay, một số người dân đã thương mại hóa các hoạt động tín ngưỡng nên nhiều phong tục dần biến tướng thái quá. Nhiều người tin rằng mua vàng để cúng thần, sau đó đeo miếng vàng bên mình sẽ mang lại may mắn, làm ăn thuận lợi.

Ngày nay, khi đời sống vật chất đã dư giả hơn, nhiều gia đình chuẩn bị mâm lễ thịnh soạn để dâng lên thần.  Trong ngày này không thể thiếu một vài lễ vật như sau: 1 bình hoa, 1 con tôm, 1 con cá lóc nướng, 1 miếng thịt heo quay, 1 bộ giấy tiền vàng mã, 1 mâm ngũ quả, 1 chum rượu nhỏ. Lưu ý, hoa dâng trong ngày cúng vía Thần Tài bắt buộc phải dùng hoa tươi, tuyệt đối không được sử dụng hoa giả. Mâm quả cũng phải là quả thật, cấm kị quả giả, kể cả nến cũng phải là nến thật. Nên cắm hoa gì trên bàn thờ để thu tài nạp khí, gia đình hưng vượng? Tuy nhiên, việc cúng lễ thành tâm vẫn là chủ yếu. Gia chủ nên thể hiện tấm lòng thành của mình đến Thần Tài để ngài chứng giúp thay vì mâm cao cỗ đầy.

Thời gian gần đây, quan niệm mua vàng trong ngày vía Thần Tài trở thành tục lệ, lan tỏa đông đảo tới cộng đồng. Nhiều người cho rằng mua vàng trong ngày này sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống hanh thông, công việc thuận lợi, buôn may bán đắt. Nhiều suy nghĩa trái nhiều cho rằng điều này có đúng không? Không mua được vàng trong ngày này liệu có đen đủi hay không. Tuy nhiên, dù cho bạn có mua được vàng trong ngày này, nhưng cả năm không chịu lao động, ham cờ bạc, rượu chè, tiêu pha phung phí, không có kế hoạch thì chẳng thể nào giữ được của cải trong cả năm đó.

Có được bán vàng đã mua trong ngày vía Thần Tài

Các chuyên gia phong thủy co rằng, để công việc làm ăn may mắn, người dân nên lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Theo đó, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

Vàng trên thị trường được chia thành các loại cơ bản như sau: vàng miếng, nhẫn tròn trơn và trang sức… Tuỳ vào nhu cầu của từng người mà lựa chọn mua loại vàng nào cho phù hợp.

Các chuyên gia tử vi khuyên rằng nếu bạn có mua vàng trong ngày này thì nên chọn loại nhẫn vàng trơn có ép vỉ ở các cửa hàng có uy tín, chất lượng được đảm bảo. Điều này không chỉ đảm bảo quyền lợi khi mua mà còn giúp đảm bảo tính thanh khoản cao khi có nhu cầu bán lại. Chính vì mục đích mua vàng đã để cầu may, nên không đem bán miếng vàng đó, vì như vậy sẽ là bán đi may mắn của chính mình, miếng vàng mua ngày Thần Tài đầu năm, vì vậy chỉ được bán đi vào ngày cuối năm đó.


Bài viết cùng chuyên mục

  • Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
  • Lời chúc tết người yêu cũ hay, mang nhiều ý nghĩa
  • Lời chúc tết cho vợ yêu tình cảm, ý nghĩa, gắn kết vợ chồng
  • Lời chúc tết khách hàng hay ý nghĩa, tăng thêm gắn kết
  • Lời chúc tết cho anh trai hay và hài hước năm 2024
Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi