$nbsp;
16-05-2018 7:47

Văn khấn vía thần tài, cúng vía thần tài là một trong những hoạt động văn hóa truyền thống của dân tộc. Khôgn chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn thể hiện niềm khao khát cũng như mong ước về tiền tài và sức khỏe cho con người. Văn khấn vía Thần Tài là yếu tố quan trong nhất để có thể thực hiện trọng vẹn nghi lễ truyền thống này. 

Tổng hợp văn khấn vía Thần Tài

Dưới đây xemboi.com.vn xin cập nhật chi tiết những bài Văn Khấn Vía Thần Tài đầy đủ nhất.

Bài văn khấn vía thần tài 1

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là……………………………………… Ngụ tại……………………………………………… Hôm nay là ngày…….tháng…….năm……………. Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Đây là một trong những bài văn khấn vía thần tài hiện được sử dụng nhiều nhất và được công nhận trong những ngày trọng đại chính thức.

Xem thêm : Chuẩn bị lễ cúng ngày vía Thần Tài 2020 sao cho đầy đủ nhất

Bài văn khấn vía thần tài 2

 Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền. – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Đây là bài văn khấn với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con người. Vì vậy khi thực hiện bài khấn phải thể hiện được sự thành tâm, tỏ lòng thành kính với bề trên.

Văn khấn vía thần tài

Văn khấn vía thần tài

Bài khấn Ông địa, Thần tài hàng ngày

Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là……….. niên canh……….., ……….tuổi.

Ở tại ngôi gia, số…….. đường……… quận……… tỉnh (thành)………… Việt Nam quốc.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ………………….. (lời khấn để xin điều gì đó).

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ………… (hứa hẹn tạ lễ).

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái.

Khấn xong, vái hay lạy ba cái.

Những lưu ý khi thỉnh Thần Tài, Thổ Địa

Khi Thình tượng Thần tài và Thổ Địa từ cửa hàng về cần phải bảo quản cẩn thận. Bọc trong giấy đỏ hộp sạch sẽ, sau đó mang tới chùa nhờ các Sư trong chùa ” chù nguyện nhập Thần”, tiếp đó chọn ngày đẹp để rước về nhà.

Khi mang về nhà nhờ phải dùng nước là bưởi sạch rửa và đặt lên bàn thờ. Mua các đồ cúng và khấn vái, lần sau chỉ cần cúng vái như thường là được.

Thỉnh Thần Tài, Thổ địa sẽ có gia chủ hợp và không hợp, tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn những vị có gương mặt tươi sáng, mặt cười, không bị nứt vỡ khi nhìn vào tượng phải toátlên vẻ phú quý và nhân hậu

Thành thố thành bại của việc cầu nguyện dựa vào phần lớn sự thành tâm, phúc đức và số phận của người khấn. Thổ Địa và Thần Tài sẽ không tự cho hay biếu người khác mà bạn phải tự thỉnh về thông qua bài văn khấn cúng vía thần tài.

Thường thì đối với những gia đình làm kinh doanh, thương mai sẽ chuẩn bị mâm cỗ đầy với đủ các lễ vật như là lợn quay, hoa quả, hương hoa và văn khấn lễ vía thần tài …để thực hiện nghi lễ. Với mong ước may mắn, thu được nhiều tài lộc trong năm và họ thường tổ chức ở nơi kinh doanh chứ không phải đình chùa.

Hiện nay, mâm cỗ cúng thần tài được đơn giản hóa hơn nhằm mục đích tiết kiệm tránh lãng phí nhưng vẫn giữ được nét truyền thống và sự thành tâm của gia chủ. Đọc Thêm Ngày vía thần tài, nguồn gốc và ý nghĩa để biết thêm chi tiết.

 

 


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi