$nbsp;

Ma Kết – Capriconus (22/12 – 21/01) hay còn gọi là Nam Dương là cung chiêm tinh thứ mười trong Hoàng Đạo, bắt nguồn từ chòm sao Ma Kết. Trong chiêm tinh học, Ma Kết được coi là cung đất, cung hướng nội, và là một trong 4 cung chính.

Cung Ma Kết là cung được coi là nghiêm túc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Với đặc tính này, Chòm sao Ma Kết vừa có thể phát triển sự nghiệp, vừa được sống trong tình yêu bền vững.

SƠ YẾU LÝ LỊCH CUNG MA KẾT

Cung thứ: 10 trong Hoàng Đạo

 • Tính chất chung: Là cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Ngày trong tuần: Thứ Bảy
 • Nguyên tố: Đất
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thần Nông (sao Thổ). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic…
 • Biểu tượng: Con dê biển
 • Đá biểu tượng: Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh
 • Màu sắc may mắn: Các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, xanh biển (xanh dương), vàng
 • Kim loại: Chì
 • Đặc trưng: Màu đỏ thắm
 • Hoa: Dành dành, hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên
 • Động vật: Cá sấu, cừu, chim cổ đỏ
 • Bộ phận cơ thể: Da, răng, xương, đầu gối
 • Từ khóa: ĐỊA VỊ XÃ HỘI
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ
 • Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình
 • Cung khắc: Cự Giải
 • Nước hoa: Đinh hương, cỏ Ấn Độ, thuỷ tiên
 • Nơi bạn tỏa sáng: Phụ trách công việc, dẫn đầu
 • Điều khiến bạn bế tắc: Công việc nặng nhọc
 • Công việc phù hợp: Nhà nhân loại học, hàng hải
 • Phụ kiện không thể thiếu: Máy tính cá nhân
 • Điểm đến: Nhật Bản
 • Thích: Sự kiên nhẫn, tôn trọng và thành công
 • Ghét: Sự bừa bãi, thiếu tính toán, nhàm chán
 • Ước muốn thầm kín: Được gia đình, bạn bè thậm chí cả thế giới
 • Con số may mắn: 6, 8 và 9
 • Món quà yêu thích: Các món quà mang tính thực tế hoặc có nhiều chức năng
 • Nhà cửa: Thích trang trí ngôi nhà của mình thật gọn gàng, ngăn nắp để làm nổi bật tính chuyên nghiệp, sự nổi tiếng và quyền lực.

Đặc Điểm Nhận Dạng Cung Ma Kết

"Người sinh cung này có hình thể rất khác nhau: to khoẻ và rắn chắc, hoặc mỏng mảnh và thanh tú. Nhưng không phụ thuộc loại thể hình nào, tất cả Ma Kết đứng vững chắc trên mặt đất, khó ai có thể quật ngã.

Dưới sự bảo trợ của sao Thổ, đa số Ma Kết có tóc thẳng và đen, màu mắt đen và da thường đậm. Tất cả thể hiện sự cương quyết, bền bỉ như sắt thép.

Không gian bao quanh Ma Kết toát lên vẻ trang nghiêm, đượm buồn. Thần Nông (Saturn) đòi hỏi ở họ tính kỷ luật nghiêm khắc. Ma Kết có giọng nói bình lặng, điềm đạm, ngữ điệu mềm mại khiến người nghe cảm thấy thanh thản. Mặc dù đôi khi vẻ ngoài tính cách Ma Kết nhẹ nhàng tựa lông hồng, nhưng thực tế họ cứng rắn như vách đá."

Tổng Quan Về Chòm Sao Ma Kết

"Nói đến Ma Kết là người ta nhắc tới sự chuyên nghiệp và nét truyền thống nhất trong 12 cung hoàng đạo. Đây là cung được coi là nghiêm túc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Với đặc tính này, Ma Kết vừa có thể phát triển sự nghiệp, vừa được sống trong tình yêu bền vững.

Nhiều người chê trách người cung này quá nghiêm chỉnh đến tẻ nhạt nhưng Ma Kết ít khi để ý. Họ thường nhẫn nhịn và tha thứ để hướng tới những mục đích cao đẹp hơn.

TRUYỀN THUYẾT VỀ MA KẾT

"Capricorn hay dê biển (Seagoat) là hình ảnh của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng tên là Ea. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền.

Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan, một bán thần (demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus nơi các vị thần khác cũng thích cậu bé.

Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Pan không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi.

Còn bạn thì sao: cực kỳ kiên trì nhưng vì mải nhắm đến mục tiêu mà ít khi cảnh giác xung quanh và để ý đến môi trường.

BIỂU TƯỢNG CỦA MA KẾT

Biểu tượng của Ma kết (Nam Dương) thể hiện cái đầu và đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Nam Dương là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê. Ngày nay, Nam Dương sử dụng sự khôn ngoan của vị anh hùng đó để vươn lên trong cuộc sống.

TÍNH CÁCH CUNG MA KẾT

"Ma Kết  đặt nặng vấn đề danh vọng, đia vị xã hội lên trên hết. Họ thường hay lợi dụng những cuộc giao tế để nâng cao địa vị xã hội của họ lên. Họ nghĩ rằng nếu mở rộng sự giao thiệp sẽ đem lại cho họ nhiều lợi nhuận và quyền thế. Vì vậy người thuộc cung Ma Kết thích hợp với đời sống cộng đồng hơn là một mái gia đình đơn thuần. Người tuổi này thành công tuy không mau chóng, tuy vậy sự thành công đó lại chậm mà chắc. Họ cũng trung thành, tự tin, bảo thủ, hay nghi ngờ, đề phòng. Người cung này có óc tổ chức, tinh khôn sắc xảo, đơn giản. Thích hoạt động cho cộng đồng, tập đoàn nhiều hơn.

Về tình yêu, người thuộc cung Ma Kết cũng khá chung tình. Họ sắp xếp, tính toán, cân nhắc lợi hại rất kỹ trước khi đến với đối tượng của họ. Do đó, nếu có đổ vỡ thì kẻ dứt áo ra đi không phải là Ma Kết mà là đối tượng của họ.

SỰ NGHIỆP CỦA MA KẾT

"Khi nói đến sự nghiệp, từ “khát vọng” là đúng nhất dùng cho người sinh cung Ma Kết. Cụm từ chính xác nhất đó là “Tôi áp dụng…”. Khi đã bắt tay vào công việc, Ma Kết như ‘say”. Dù khó khăn và phải đi xa tới đâu, Ma Kết cũng làm cho tới tận cùng của vấn đề.

Con người của Ma Kết luôn đặt ra tiêu chí rất cao cho bản thân, cộng với sự trung thực và tận tâm, họ là những người lãnh đạo tuyệt vời. Bên cạnh đó, họ còn có thể chọn các công việc liên quan đến tài chính, giáo dục và buôn bán bất động sản.

Là người thuộc chòm sao Ma Kết đáng tin và luôn kiên trì, bạn thích luật pháp và các nội quy. Bạn luôn có những quan điểm rất võ đoán theo kiểu luật là luật và quy định là quy định. Bạn luôn có niềm tin vào khả năng của mình và điều này có thể giúp bạn thành công.

Bạn thích những công việc ngăn nắp và có phương pháp. Bạn luôn cố gắng tìm ra câu trả lời chính xác. Bạn tạo ra những “đạo luật” của riêng mình. Bạn không thích lệ thuộc vào ai đó. Các lĩnh vực lý tưởng dành cho bạn sẽ là luật, giáo dục, lịch sử, khoa học, kiến trúc, xây dựng và địa lý.

Bạn rất cứng rắn, đáng tin cậy, có trách nhiệm, có khả năng tổ chức tốt, có mục tiêu, có đầu óc lô-gích và sáng suốt. Bạn sẽ thành công ở những vị trí quyền lực hoặc liên quan tới tính toán, tiền bạc. Hãy cân nhắc công việc IT vì bạn yêu thích phần mềm và máy tính. Bạn cũng hợp với nghề bác sỹ, kế toán hoặc luật sư.

Nếu bạn là người phụ nữ thuộc chòm sao Ma Kết, bạn thích những vị trí nơi bạn có thể áp dụng khả năng thực hành và tính cẩn thận của mình. Bạn không bị đe dọa bởi những dự án phải hoàn thành trong cả cuộc đời vì bạn có tính kiên nhẫn và khả năng chịu đựng đáng khâm phục.

Là một người đàn ông thuộc chòm sao Ma Kết, bạn thích chọn những công việc có thể bảo đảm quyền hạn, địa vị và an toàn cho bạn. Điều này tựa như bạn muốn làm việc trong những nơi ít người vì bạn muốn làm việc một mình.

Các đồng nghiệp của bạn ngưỡng mộ tính kỷ luật và sự chuyên cần của bạn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng họ ước rằng bạn bớt nghiêm nghị một chút, bớt chán ngắt một chút.

Khi bạn làm sếp, bạn luôn dùng khả năng quản lý, quan điểm và tính kiên nhẫn của bạn để quản lý cấp dưới. Đôi khi, bạn có xu hướng xa cách và khó gần với những người cộng sự.

Bí mật thành công của bạn là sự tận tâm, kiên nhẫn và khả năng chịu đựng đáng ngạc nhiên của bạn. Bạn không bao giờ nản chí và từ bỏ! Bạn là một người luôn theo đuổi mục tiêu đến cùng khi những người khác đã bỏ cuộc từ lâu.

Nếu chơi thân với người cung này, bạn sẽ thấy họ rất có tài xoay sở. Cách bố trí thời gian và tiêu tiền của họ vô cùng khoa học, khiến mọi người xung quanh phải nể phục. Họ vừa hoàn thành tốt công việc lại biết cách thư giãn bản thân và dành thời gian cho người thân. Khi cần thiết, họ cũng dám tiêu những khoản tiền rất lớn nhưng phải với mục đích đúng đắn. Vào tới siêu thị hoặc các trung tâm mua bán, họ chỉ toàn chọn những đồ có đa chức năng để tận dụng tối đa chúng.

CÁC MỐI QUAN HỆ CỦA MA KẾT

"Sở hữu sự thông minh và dí dỏm, Ma Kết là người bạn rất tuyệt vời. Bạn bè xung quanh Ma Kết thường rất trung thực, chân thành và hết lòng vì bạn. Ma Kết yêu quý những người xung quanh và có thể đi rất xa nếu bạn bè hoặc người thân cần giúp đỡ. Với bản tính truyền thống sẵn có, Ma Kết rất thích những ngày nghỉ ví dụ như ngày quốc khánh, lễ giáng sinh… Lý do là vì đó là cơ hội tốt để mọi người trong gia đình gần gũi và gặp mặt nhau. Họ sống nội tâm và không thích phô trương cảm xúc của mình. Nếu muốn làm điều gì đó cho người khác thì bạn sẽ thể hiện ngay bằng hành động chứ không phải lời nói.

Ma Kết thích tham gia vào các hoạt động liên quan đến gia đình như ăn cơm cả nhà, cùng cả gia đình đi du lịch…. Bên cạnh đó, những bản nhạc bất hủ làm cho tâm hồn họ thư thái và sáng tạo. Những người sinh từ 22/12 – 20/01 muốn cống hiến thật nhiều cho công việc. Mục đích là kiếm tiền để khỏi lệ thuộc vào người khác. Tuy vậy, nhưng họ lại rất tuân phục quyền lực và coi trọng các giá trị truyền thống.

Ma Kết khó có thể sống chung với người thích khoe khoang và phù phiếm. Họ không phải là mẫu người hay phàn nàn mà sẽ tự tìm cách tránh xa người đó.

NGƯỜI NỔI TIẾNG THUỘC CUNG HOÀNG ĐẠO MA KÊT

Elvis Aron Presley (08/01); Louis Pasteur (27/12); Gérard Xavier Marcel Depardieu (27/12); Mel Columcille Gerard Gibson (03/01); Isaac Newton (25/12); Nguyễn Du (03/01); Muhammad Ali (17/01); Nina Dobrev (09/01); Khởi My (02/01); Taecyeon – 2pm ( 27/12 );…

Tử vi tuần, tháng 05 năm 2019

Bói tử vi tuần Ma Kết (22/12 – 19/1)

Dù đầu tuần Ma Kết bị ảnh hưởng tinh thần do bị đánh giá kém trong công việc, nhưng từ giữa tuần trở đi, cung hoàng đạo này đã lấy lại được phong độ. “Làm việc hăng say, vận may sẽ đến”, Ma Kết hãy nhớ lấy điều này. Trong tuần mới này cũng cần đề phòng kẻ tiểu nhân và cẩn thận khi di chuyển xa.

Xem bói tử vi 12 cung hoàng đạo tuần từ 8/10 đến 14/10/2018 Tài vận Ma Kết giữ ở mức trung bình, chòm sao này có đầu óc kinh doanh nên luôn muốn dấn thân vào những chuyện làm ăn lớn, mở rộng đầu tư. Trước mắt đã thu được lợi nhuận nhưng cần hết sức thận trọng vì càng làm lớn thì rủi ro càng nhiều.

Kết Kết hãy chuẩn bị tinh thần để níu giữ tình cảm, mối quan hệ của bạn đang rơi vào mức báo động,nếu không kiên trì tới cùng thì nguy cơ tan vỡ rất cao. Càng lúc này bạn càng phải mạnh mẽ hơn, quyết liệt nhưng mềm mỏng để giành lấy hạnh phúc cho mình, nếu vượt qua được thì những ngày sắp tới sẽ rất tốt đẹp.

Sức khỏe của Ma Kết rất tốt, bạn không bị tác động bởi công việc hay cuộc sống mà luôn có sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý, nhìn chung không có gì đáng lo. Nhân dịp này hãy tranh thủ đi chơi, đi du lịch để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc sẽ rất có lợi.

Tử vi tháng 05 năm 2019

Xem tử vi tháng 10-2018 của 12 cung hoàng đạo, tháng 10 của Ma Kết chuyện tình cảm ngày càng xuống dốc, bạn cần chỉnh đốn lại chính mình để tránh sa đà vào những cuộc cãi vã. Công việc cũng bị ảnh hưởng rất nhiều do thiếu tập trung nên dễ mắc sai lầm. May thay tài lộc không đến nỗi nào, nhờ những khoản thu về từ công việc trước đó.

Do tâm trí không đủ tập trung nên công việc của chòm sao Ma Kết sai lầm nối tiếp sai lầm, rất ít khi bạn lâm vào tình trạng này nên có thể nói là nó đáng báo động rồi đấy. Một vài người sẽ bị cấp trên nhắc nhở, nếu không sửa đổi thì rất có thể sẽ bị phê bình hoặc mất chức, mất việc.

Tài chính dồi dào, đầu tư sinh lời, chòm sao này luôn đi trước đón đầu, chớp thời cơ nhanh chóng nhờ vậy mà không lo thiếu tiền, tài chính vững chắc chứ không đến mức tiền hết, tình tan, việc tàn.

Ma Kết không ngừng mâu thuẫn, tranh chấp với nửa kia, thậm chí còn có người thứ ba xuất hiện xen vào mối quan hệ của hai người. Có lẽ bạn cần điều chỉnh lại suy nghĩ của mình nếu không muốn vướng vào một mớ rắc rối như vậy. Người độc thân vì mải kén chọn đặt ra yêu cầu quá cao nên bỏ lỡ nhiều người có thành ý.

Thời gian này bạn có thể tìm sự may mắn của mình trong những cuốn sách, nếu cảm thấy buồn hay rảnh rỗi hãy đi xem và mua sách để tận hưởng không khí tĩnh lặng, tao nhã nơi hiệu sách và bạn sẽ thấy dễ chịu, sảng khoái hơn rất nhiều.

Tử vi năm 2019

Tử vi năm 2018 cung Ma Kết - tổng quan về sự nghiệp cuộc đời, những diễn biến chính cần lưu ý trong năm. Tài chính, tình cảm và sức khỏe của Ma Kết sẽ như thê nào trong năm 2018, hãy cùng tìm hiểu.

1/ Tổng quan tử vi cung Ma Kết 2018

Tử vi 2018 của Ma Kết kích hoạt tài năng tiềm ẩn và nguồn lực sẵn có nhưng chưa có cơ hội phát huy của những người thuộc cung hoàng đạo này. Các hành tinh sẽ hỗ trợ bạn trong những bước phát triển của cuộc sống.

Những Ma Kết sẽ đạt được nhiều quyền lực hơn trong thời gian tới. Ánh sáng, niềm vui và hạnh phúc sẽ bao quanh bạn. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng cuộc sống luôn ẩn chứa những trở ngại, và khó khăn, điều đó giúp bạn trưởng thành hơn.

2/ Sự Nghiệp Ma Kết năm 2018

Sự nghiệp Ma Kết trong năm 2018 mang tới rất nhiều cơ hội để bứt phá và phát triển. Bạn được tự do khám phá và hoàn thiện kỹ năng làm việc của mình.

Bên cạnh đó bạn cũng sẽ nhận được thật nhiều sự giúp đỡ từ những người đồng nghiệp hoặc cấp trên. Đôi lúc Ma Kết cũng gặp trở ngại về nghiệp vụ, tuy nhiên chỉ cần nhớ rằng càng lúc như vậy càng cần bình tĩnh, làm việc chăm chỉ, khiêm tốn trong mối quan hệ tại nơi làm việc, mọi trở ngại sẽ được khắc phục để bạn vươn tới thành công.

Thời gian giữa năm Ma Kết có thể sẽ phải đối mặt với sụ chậm trễ trong công việc, thực hiện công việc theo đội nhóm sẽ có ích với bạn hơn trong năm nay.  Vào cuối năm, công việc của bạn có thể sẽ có sự chuyển biến rõ rệt.

Nhìn chung, những năng lực sẵn có và được hoàn thiện sẽ giúp cho bạn leo lên được những nấc thang mới trong sự nghiệp.

3/ Tài chính Ma Kết năm 2018

Đánh giá tình hình tài chính trong năm 2018 của Ma Kết có phần khả quan hơn năm 2018, bởi dòng tiền chảy vào túi của bạn có vẻ rất trơn tru. Bạn cần lưu ý tránh chi tiêu bốc đồng, hãy duy trì tiết kiệm cho tương lai Ma Kết nhé.

Hãy lập kế hoạch thu chi và chú ý quan sát dòng chảy của mình ra vào. Mặc dù những điều lãng mạn cũng như chuyện yêu đương có thể thu hút Ma Kết, đôi lúc bạn cũng cần dũng cảm quay lưng lại với chúng để tập trung kiếm tiền.

Giữa năm, rất có thể bạn sẽ phải chi ra một khoản tiền cho người thân trong gia đình. Lối thoát duy nhất của Ma Kết đó là tuân thủ kế hoạch chi tiêu đã đề ra từ đầu năm. 2018 là năm thuận lợi cho bạn để đầu tư bất động sản. Cuối năm, bạn có xu hướng tiêu tiền cho các hoạt động du lịch, vui chơi, giải trí,...

4/ Tình yêu Ma Kết năm 2018

Bước sang năm 2018, cuộc sống tình yêu của những người thuộc cung Ma Kết được tóm gọn trong hai chữ "tuyệt vời". Nhiều người độc thân có thể tìm thấy tình yêu đích thực của mình. Hãy dũng cảm bước ra khỏi những ảo mộng thiếu thực tế hoặc nỗi đau quá khứ để dấn bước vào cuộc sống thực tại. Tính cách khiêm tốn và giản dị sẽ giúp bạn chinh phục người khác giới. Bên cạnh đó, bạn cũng có xu hướng chín chắn hơn trong chuyện tình cảm.

Với những Ma Kết đã có đôi, đừng cố gắng tìm kiếm lợi ích từ những người bạn đời của mình. Thay vào đó, Ma Kết hãy cố gắng tự xoay xở và yêu thương đối phương nhiều hơn. Bằng cách này, những rắc rối trong tương lai có thể được hạn chế bớt.

Bên cạnh đó, bạn hãy nhớ chia sẻ cảm xúc và sở thích cá nhân, bao gồm những điều bạn yêu thích và cả những điều bạn ghét với bạn đời của mình, hãy thôi tỏ ra bí ẩn. Đây là khoảng thời gian thích hợp để bạn có thể tìm hiểu thêm về nữa kia của mình.

Nhìn chung trong năm 2018 Ma Kết rất có hứng thú yêu đương chứ không còn chỉ biết tập trung cho sự nghiệp như trước.

5/ Sức khỏe Ma Kết năm 2018

Sức sông và năng lượng của Ma Kết trong năm 2018 được tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách sử dụng nguồn lực này theo những cách phù hợp. Lời khuyên cho Ma Kết là chỉ nên dùng sức để giải quyết những việc thực sự liên quan đến mình, thay vì quá lăng xăng lo chuyện “nhà người ta”.

Đây là khoảng thời gian bạn nên rèn luyện thể chất đồng thời bỏ đi một vài những thói quen không tốt, nhằm hướng tới một lối sống lành mạnh hơn. Nếu cảm thấy trọng lượng có hơi dư thừa, bạn hãy lên kế hoạch ăn kiêng thật khoa học.

Những hành vi phóng túng hay nuông chiều bản thân thái quá cần được loại bỏ. Bên cạnh đó, Ma Kết cũng cần chăm sóc đời sống tinh thần của mình. Đừng để bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng quá mức.

6/ Những điểm cần lưu ý của Ma Kết năm 2018

Đối với Ma Kết năm 2018 là một năm khá thành công. Bạn hoạt động tốt trong các lĩnh vực tài chính và sự nghiệp. Tuy nhiên năm 2018 cũng đòi hỏi bạn phải thứcự nghiêm túc và có sự cam kết đối với mỗi việc mình làm.

Từ tháng 3 đến tháng 7, sẽ có những trì hoãn và trở ngại trong cuộc sống của Ma Kết. Bạn nhất định phải kiên nhẫn trong giai đoạn này.

Giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9, sự nghiệp của Ma Kết có đôi chút biến động. Tuy nhiên điều đó chỉ mang tính tạm thời, bạn không cần lo lắng quá. Những người độc thân có thể tìm thấy tình yêu đích thực và sự lãng mạn trong cuộc sống. Trong khi đó, những người đã ở trong một mối quan hệ hoặc đã kết hôn sẽ thấy hơi có vấn đề với "người ấy" trong khoảng thời gian này.

 

Thư viện tổng hợp
Mơ thấy trúng số dự báo điềm gì? Gợi ý những con số may mắn nào?
Bài văn khấn Giỗ tổ Hùng Vương ngày 10/3 Âm Lịch
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Bùa ngải là gì? Dấu hiệu nhận biết dính bùa và cách giải trừ
Đặt câu hỏi
 • Hình thức tư vấn
 • Online
 • Mail