$nbsp;
05-09-2018 9:54

Cuc sng luôn công bng, không h cho không ai cái gì thế nhưng cũng không ly đi ca ai điu gì mà không bù đp. Có th bn đang chưa tha mãn vi cuc sng hin ti, luôn cm thy bế tc và cm thy cuc sng bt công vi mình. Nhng câu nói hay v cuc sng sau đây s khiến bn suy nghĩ li.

Nhng câu nói hay v cuc sng s thay đi cuc đi bn (P2)

Nhng câu nói hay v cuc sng, về tình yêu, chứa đựng bên trong là biết bao ý nghĩa, những triết lý cuộc sống thật giản đơn, có xung quanh bạn mà có thể vì cuộc sống bộn bề bạn chưa kịp nhận ra.

những câu nói hay về cuộc sống

Những câu nói hay về cuộc sống khiến bạn thay đổi suy nghĩ

Nhng câu nói hay v cuc sng giúp bn nhận ra chân lý cuộc đời đ sng hnh phúc, an lc hơn.

 1. Một sự thật chua chát đó là nhà cửa dù có cao rộng thì cũng chỉ là nơi để ở tạm. Cái quách sành mới chính là ngôi nhà vĩnh viễn của tất cả chúng ta. Vậy nên, nhà rộng chẳng bằng tâm rộng, tấm lòng rộng mở, bề ngoài an yên không bằng cõi lòng an yên.
 2. Khi tâm linh có xu hướng bình tĩnh lại, tinh thần càng trở nên vĩnh hằng! Giảm, nén dục vọng xuống thấp một chút, đẩy lý tính lên cao, tôi, bạn và chúng ta sẽ cảm nhận thấy: Bình an là phúc, thanh sảng, mới mẻ là lộc và lòng thanh tịnh không chút dục vọng là thọ!
 3. Kẻ kiếm cớ, vin vào những lý do rằng không có thời gian để rèn luyện cơ thể, thì sớm muộn gì cũng phải bỏ thời gian để đi chữa bệnh.
 4. Niềm vui luôn đi cùng những người khoan dung, của cải luôn sánh vai cùng những người biết giữ chữ tín, trí tuệ luôn song hành cùng những người cao thượng, sức hấp dẫn luôn xuất hiện bên người hài hước và sức khỏe luôn đến với những người vui vẻ, mở rộng trái tim.
 5. Trong đời, sự nghiệp không nhất thiết phát kinh thiên động đại, có thành tựu là được ; Tiền bạc không cần phải dư thừa, tiêu sài cả đời không hết, đủ tiêu là được ; bạn bè không cần lúc nào cũng như hình với bóng, nhớ, nghĩ về nhau là được; con cái không cần nhiều hoặc ít, hiếu thuận là được; tuổi thọ không cần quá một trăm, sống khỏe mỗi ngày là được!
 6. Trong cuộc sống có 3 thứ cần lãng quên đó là : Tuổi tác, quá khứ và ân oán.
 7. Bốn thứ nhất định bạn phải có trong đời :
  • Bất luận bạn mạnh hay yếu, nhất định cần phải có người mình yêu thực sự
  • Có được bạ bè tri kỷ
  • Có được sự nghiệp phát triển từng ngày
  • Có một mái nhà ấm áp, tràn ngập yêu thương.
 8. 6 thứ trong đời không nên có :
  • Không nên đói mới ăn
  • Không nên khát mới uống
  • Không nên buồn ngủ mới đi ngủ,
  • Không nên mệt mới nghỉ,
  • Không nên bệnh mới đi khám,
  • Không nên để già rồi mới hối hận!

Nhng câu nói hay v cuc sng đ bn nhn ra tm quan trng ca sc khe

 1. Hạnh phúc đời người xuất phát từ sức khỏe chứ không phải nằm ở danh lợi, cơ thể khỏe mạnh không được quyết định bởi tiền bạc mà được quyết định bởi sự vận động của mỗi người.
 2. Việc ăn uống quý ở chỗ biết kiêng khem, việc đọc sách quý ở chỗ biết chọn lựa cái hay để đọc, việc luyện tập quý ở chỗ phải duy trì sự bền lâu.
 3. Một bữa cơm đạm bạc thật ngon sẽ hơn cả ngày ăn yến tiệc.
 4. Nụ cười, không cần đầu tư vốn liếng nhưng có thể tạo ra của cái. Tán dương, biết khen cái đẹp không cần dùng đến tiền mà vẫn tạo ra sức mạnh ngàn cân. Chia sẻ không mất chi phí nhưng có thể nhân niềm vui lên gấp nhiều lần!
 5. Sẽ thật sai lầm nếu ở đời bạn dùng sức khỏe để đánh đổi lấy những vật ngoài thân. Và bi ai lớn nhất của đời người chính là dùng sinh mệnh mà đổi lấy phiền não. Sự láng phí lớn nhất của đời người chính là dùng tính mạng để giải quyết những rắc rối do bản thân mình tạo ra !
 6. Chẳng có một người bạn nào có thể quan trọng hơn sức khỏe, cũng chẳng có một kẻ địch nào đáng sợ hơn bệnh tật. Thay vì đau khổ gặm nhấm nỗi đau do bệnh tật gây ra, hãy đứng dậy vận động để cuộc đời thêm nhiều màu sắc.
 7. Đối xử tốt với bản thân, hạnh phúc không gì so sánh được. Đối xử tốt với người khác, vui vẻ không gì so sánh được; đối xử tốt với sinh mệnh, sẽ khỏe mạnh không gì so sánh được.
 8. Không cầu là quý, ít bệnh là thọ, đủ dùng là giàu, không dục vọng là phúc và cảm kích là hỉ.
 9. Nếu không có sức khỏe, trí tuệ, văn hóa, năng lực khó mà bộc lộ ra ngoài và trí thức cũng chẳng có cơ hội để dùng đến.
 10. Tiền bạc, con cái, quyền lực chỉ là nhất thời, vinh quang là của quá khứ, còn sức khỏe sẽ mãi là của bạn.
 11. Sự vui vẻ là phương thuốc thần kỳ giúp con người trường thọ, sự nỗ lực, chăm chỉ là linh đan giúp cho sức khỏe bền bỉ dẻo dai. Vận động là sự đầu tư cho sức khỏe, trường thọ là sự báo đáp sau những ngày tháng chúng ta bỏ ra để rèn luyện thân thể.

Nhng câu nói hây v cuc sng, nhng triết lý gin đơn. 

 1. Quan lớn không bằng trí lớn, trí lớn không bằng lương cao, lương cao không bằng thọ lâu, thọ lâu không bằng vui vẻ, không sợ đãi ngộ thấp, chỉ sợ mệnh đoản, không sợ kiếm được ít tiền, chỉ sợ ra đi quá sớm!
 2. Có một sự thật hiển nhiên tiền bạc khó mua được sức khỏe thế nhưng sức khỏe sẽ được tăng cường hơn nhờ tiền bạc; Tiền bạc khó mua được hạnh phúc, thế nhưng muốn có hạnh phúc buộc phải có sức khỏe.
 3. Cái gì cũng có thể không tốt nhưng tâm trạng không thể không tốt; cái gì cũng có thể thiếu nhưng tự tin thì không thế thiếu; cái gì cũng có thể không cần nhưng vui vẻ thì bắt buộc phải cần; cái gì cũng có thể quên nhưng việc rèn luyện sức khỏe không được phép quên.
 4. Học lực là một tấm huy chương đồng, năng lực là tấm huy chương bạc, nhân duyên, các mối quan hệ xã hội của con người là huy chương vàng và tư duy đứng trên tất cả những tấm huy chương nói trên.
 5. Không tranh luận với kẻ ngốc, nếu không sẽ không thể biết rõ ai là kẻ ngốc.
 6. Người thành công không thắng ở điểm xuất phát mà thắng ở những bước ngoặt.
 7. Tiền có hai loại: Khi tiêu hết, đó là tiền, là tài sản. Không tiêu hết, đó là “giấy”, là di sản.
 8. Thời gian một đi không trở lại, sinh mệnh con người thì quá ngắn ngủi, hãy sống vui vẻ ngay từ bây giờ để mỗi ngày qua đi là một ngày ý nghĩa.
 9. Hành động của một người nói lên sự thật. Vì thế hãy chú ý tới những gì mà người ta làm. Hành động của họ sẽ nói với bạn mọi thứ bạn cần biết.
 10. Hạnh phúc hay niềm vui không tự nhiên mà có. Không có gì nằm gọn trong lòng bàn tay. Hạnh phúc sẽ không đến gõ cửa tìm bạn, niềm vui cũng không tự nhiên mà có. Hạnh phúc phải nỗ lực mới có thể đạt được, niềm vui luôn phải tìm kiếm không ngừng. Hạnh phúc và niềm vui phải dùng trái tim để cảm nhận, có cảm nhận được hay không còn phụ thuộc vào chính bản thân bạn.
 11. Tiền bạc nhiều đến đâu thì chết cũng coi như hết, đừng quá coi trọng hay quá chi li tính toán về tiền, tiền chỉ là vật ngoài thân, sống có giàu sang tới mấy thì lúc chết đi cũng không mang theo được. Nếu có ai đó cần sự giúp đỡ của bạn, hết lòng giúp đỡ họ cũng chính là một niềm vui, nếu dùng tiền mua được sức khỏe và niềm vui tại sao lại không làm chứ? Tiêu tiền giúp bạn hiểu được tiền có thể kiếm được thì cũng có thể tiêu đi, hãy dùng nó để giúp đỡ bản thân và người khác.
những câu nói hay về cuộc sống

những câu nói hay về cuộc sống

Nhng câu nói hay v cuc sng giúp bn sng gin đơn, rng lượng và tha th

 1. Đời người không nằm ở việc sống lâu hay ngắn mà nằm ở việc giác ngộ sớm hay muộn; Sinh mệnh không dùng để đính chính người khác đúng hay sai mà dùng để thực hiện một cuộc sống nhiều màu sắc của chính bản thân chúng ta.
 2. Người bị oán hận không đau khổ, người oán hận người khác lại chịu thương tổn nghiêm trọng. Thế nên, tuyệt đối không nên hận người để rồi tự hại mình.
 3. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. Hãy thử nghĩ sâu sắc một chút mà xem, giả sử một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái
 4. Bộc lộ sự nóng nảy ra ngoài, đó gọi là bản năng. Kìm nén sự nóng nảy vào bên trong, đó gọi là bản lĩnh.
 5. Hãy cảm ơn người nói cho bạn biết khuyết điểm của bạn, chỉ có người nói cho bạn khuyết điểm của bạn một cách chân thành mới là người đối tốt với bạn.
 6. Đừng nói dối vì nói một câu dối gian lại phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Bạn có cần phải khổ như vậy?
 7. Trả thù không thể hóa giải thù hận, chỉ có khoan dung, tha thứ mới có thể làm được việc đó. Hãy cố gắng để cuộc sống của chính mình được thanh thản.
 8. Quản lý tốt cái miệng, không nên ăn nói hàm hồ, vì một phút vui vẻ nhất thời mà tùy tiện phát ngôn.Trước khi nói, cần dùng cái đầu để suy nghĩ thận trọng, nói nhiều không có lợi, không đưa chuyện thị phi sẽ không khiến người khác ghét bỏ, tự nhiên sẽ có thể hóa địch thành bạn. Hãy nhớ kỹ rằng, để hủy hoại một người, đôi lúc chỉ cần một câu nói, nhưng để bồi dưỡng một người thì cần ngàn âm vạn ngữ. Vì thế cho nên chúng ta nên chăng chỉ nói những lời lưu đọng tình người.
 9. Thời gian và trải nghiệm sẽ phương thuốc chữa lành những nỗi đau.  Bạn hãy nhớ rằng chuyện có buồn tới đâu đến mức nào rồi tới một lúc nào đó sẽ chỉ còn là một phần rất nhỏ bé so với quá khứ mà thôi.
 10. Phía sau một cuộc đời tươi đẹp là không ít những đau khổ. Cuộc sống là vậy, có những nỗi buồn và vẫn có rất nhiều những niềm vui. Chúng ta vẫn phải tiếp tục tiến về phía trước ngay cả khi chúng ta đang tổn thương, vì chúng ta không bao giờ biết điều gì đang đợi chờ mình
 11. Bạn là người quan trọng nhất với chính mình. Hạnh phúc là khi bạn cảm thấy hài lòng với bạn thân mà không cần sự đồng tình từ ai đó. Hãy đối xử tốt với chính mình trước khi muốn có mối quan hệ tốt với những người khác. Phải tự tin với bạn thân mình thì mới có tể tự tin trong mắt người khác.

Nhng câu nói hay v cuc sng nói lên ý nghĩa, tm quan trng ca tình yêu

 1. Cuộc sống không có tình yêu giống như một hoang mạc. Khi bạn tặng hoa hồng cho người khác, tay bạn tự khắc cũng sẽ thơm. Cần lĩnh hội được rằng “yêu người khác thực ra là yêu chính mình”. Hãy để tình yêu giống như ánh nắng buổi chiều sưởi ấm trái tim mỗi con người.
 2. Xinh gái, đẹp trai nhưng bản thân không biết, đó chính là khí chất. Có tiền, tài hoa nhưng người khác không biết, đó chính là tu dưỡng.
 3. Duyên phận là một cuốn sách, nếu lật giở mà không để tâm sẽ bị lướt qua, đọc quá chăm chú sẽ khiến người ta rơi nước mắt.

Nhng câu nói hay v cuc sng v tình cm gia đình

 1. Đối với con cái, nỗi đâu lớn nhất là muốn báo hiếu nhưng cha mẹ không còn ! Bi kịch lớn nhất của đời người cũng là nhà chưa giàu mà người đã ra đi. Người đáng thương nhất là tới lúc chiều tà mới ngộ ra đáng lẽ mình nên làm những gì !
 2. Cha mẹ và con cái hoàn toàn không giống nhau: Tình yêu của cha mẹ giành cho con cái là vô hạn, còn tình yêu của con cái giành cho bố mẹ chỉ là cái gì đó hữu hạn mà thôi:
 • Con cái bị bệnh cha mẹ hết mình chăm sóc, cha mẹ bệnh con cái hỏi thăm qua loa và coi thế là đã đủ.
 • Con cái tiêu tiền của cha mẹ đó là lẽ đương nhiên, cha mẹ tiêu tiền của con cái không dễ dàng như vậy.
 • Nhà của cha mẹ là nhà của con cái, còn nhà của con cái thì không còn là nhà của cha mẹ nữa.

Không giống nhau chính là như vậy, hiểu rằng vì con cái làm tất cả đó không chỉ là nghĩa vụ mà đó còn là niềm vui, không cầu báo đáp, nếu mong muốn sự báo đáp của con cái thì chỉ chuốc lấy muộn phiền

 1. Những hi sinh của ngày hôm nay sẽ được đền đáp vào ngày mai.Khi nói đến chuyện làm việc chăm chỉ để đạt được một ước muốn nào đó như: tốt nghiệp đại học, gây dựng sự nghiệp hay đạt được một thành tựu nào đó đòi hỏi thời gian và sự quyết tâm, tôi muốn hỏi bạn một điều: “Bạn có sẵn sàng sống một cuộc đời khác với mọi người hay không?”.
 2. Cuộc sống của bạn không phải từ lúc bạn sinh ra cho tới khi bạn qua đời. Cuộc sống của bạn chính là ngay lúc bạn đang thở cho tới hơi thở tiếp theo. Hiện tại – ngay ở đây và ngay lúc này – chính là cuộc sống của bạn. Vì thế, hãy tận hưởng từng khoảnh khắc bằng sự tử tế và bình an, đừng sợ hãi hay hối tiếc.
 3. Luôn có một tâm thái vui vẻ. Cuộc sông luôn công bằng, biết đủ thì luôn hạnh phúc, làm việc tốt, lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui, bối dưỡng các sở thích của bản thân, bạn sẽ một cuốc sống nhiều màu sắc hơn. Dùng tâm thái bình tĩnh đối mặt với mọi điều,chỉ như vậy bạn mới luôn vui vẻ, khỏe mạnh.
 4. Đơn giản, bình thường mới là thật Quyền cao chức trọng thì được hưởng lộc, nhưng thường dân lại chiếm số đông hơn. Số ít chưa chắc đã hạnh phúc, “số đông” vì thế không cần phải tự ti. Con người vốn không phân cao thấp sang hèn, chỉ cần phấn đấu hết mình vì sự nghiệp cũng coi như là đã có cống hiến, hơn nữa bước qua tuổi trung niên chẳng phải cũng gần về với thiên nhiên rồi sao? Ai cũng giống nhau cả. “Thực ra làm quan cao không bằng nhiều tiền, nhiều tiền không bằng sống lâu, sống lâu không bằng vui vẻ, vui vẻ không bằng hạnh phúc.”

 

 

 


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Đặt câu hỏi
 • Hình thức tư vấn
 • Online
 • Mail
|