$nbsp;
04-01-2019 15:47

Tứ hành xung, tam hợp, nhị hợp…là những thuật ngữ được dùng khi xem xét sự tương hợp giữa 12 con giáp. Khi xem xét các tuổi hợp nhau trong làm ăn hay cưới hỏi người ta cũng xét đến yếu tố này. Vậy khái niệm tứ hành xung cụ thể là gì hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu.

Khi xem xét độ tương sung tương hợp giữa các cặp 12 con giáp, sẽ có những cặp con giáp hợp nhau, và cũng có những cặp con giáp khắc nhau. Những bộ con giáp nằm trong tam hợp và cũng có những con giáp thuộc Tứ Hành Xung. Vậy khái niệm tứ hành xung nên hiểu thế nào cho đúng, dùng cách nào để hóa giải ?

Khái niệm Tứ Hành Xung 

Trong tử vi khi kết hợp các cặp đôi với nhau rất kieng kỵ tứ hành xung. Bởi những tuổi nằm trong bộ tứ này có sự xung khắc với nhau. Theo quan niệm âm dương ngũ hành thì 3 cặp con giáp dưới đây được gọi là “Tứ Hành Xung”

  • Dần – Thân – Tỵ – Hợi
  • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
  • Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
Tứ hành xung là gì, khái niệm tứ hành xung

Tứ hành xung là gì? cách hóa giải tứ hành xung

Theo tử vi, 3 nhóm con giáp trên thuộc vào tứ hành xung, bởi vậy khi kết hợp những người có tuổi như vậy với nhau sẽ bị mâu thuẫn và khắc chế nhau. Từ đó họ có làm việc gì cũng không được suôn sẻ hanh thông, thành cồng không tìm đến.

Cách hóa giải xem các tuổi kỵ nhau

Mặc dù biết rõ điều này nhưng trong cuộc sống cũng khó lòng mà tránh khỏi những sự kết hợp phạm phải các tuổi xung với nhau này. Và để giảm bớt đi phần nào mâu thuẫn và những điều không may, không hay. Trong phong thủy có những phương pháp để hóa giải những tuổi kỵ nhau như sau.

Cặp tuổi Tý – Ngọ

Theo các chuyên gia tử vi phong thủy, để hóa giải sự xung khắc của cặp Tý và Ngọ thì cầm tìm hướng Bắc nhằm hợp với người tuổi Tý. Tìm hướng Nam hợp với người tuổi Ngọ. Có thể sử dụng thêm vật phẩm phong thủy như Chuông Gió thuộc hành Kim đặt ở vị trí hướng Bắc của tuổi Tý và đặt một chậu cây cảnh hợp mệnh ở hường Nam cho tuổi Ngọ.

Cặp tuổi Sửu – Mùi

Đây là hai con giáp thuộc hành Thổ. Bởi vậy muốn có sự hòa hợp giữa hai tuổi này cần treo một chiếc chuông gió bằng kim loại tại vị trí mà hai tuổi này thường xuyên gặp gỡ. Đó có thể là cửa sổ phòng ngủ hoặc là chỗ làm việc có gió. Khi chuông vang lên sẽ xua tan đi năng lượng Thổ nặng nề này.

Cặp tuổi Dần – Thân

Để hóa giải xung khắc giữa cặp tuổi này thì cần lưu ý. Hướng Tây là hướng tốt với người tuổi Thân, còn hướng Đông sẽ hợp với người tuổi Dần. Bạn có thể dùng đèn chiếu ánh sáng vào hai hướng Tây và Đông tương ứng với hai tuổi. Nhằm giảm đi vận hạn xung khắc của hai tuổi này khi kết hợp.

Cặp tuổi Mão – Dậu

Còn đối với người tuổi Mão – tuổi Dậu thì Mão hợp với hướng Đông và Đông Nam. Người mang tuổi Dậu hướng Tây, Tây Bắc đây là hai hướng thích hợp nhất. Vậy nên để hóa giải bạn chỉ cần sử dụng những viên đã để làm bớt đi sự xung khắc mà thôi.

Cặp tuổi Thìn – Tuất

Để giảm bớt sự xung khắc giữa hai tuổi Thìn – Tuất, nên đặt một bình nước hay bể cá vào hướng Tây Nam, Đông Bắc. Hoặc có thể thiết kế một thác nước ở cổng sẽ giúp lôi cuốn đi những điều không may mắn giữa người tuổi Thìn và người tuổi Tuất.

Cặp tuổi Tỵ – Hợi

Để hóa giải hai tuổi Tỵ và Hợi. Ta cần biết người tuổi Tỵ hợp với hướng Nam, nên trồng cây ở hướng Nam để tăng cường năng lượng. Còn những người tuổi Hợi thuộc hành Thủy lại hợp với hướng Bắc nên dùng đèn chiếu sáng để mang lại cảm giác thư giãn

Bằng cách hóa giải “tứ hành xung” này sẽ giúp các cặp đôi yên tâm hơn phần nào khi kết hợp với nhau. Khi tâm an bạn sẽ cảm thấy tin tưởng và gắn bó với nhau lâu dài hơn. Nhờ đó mà tạo dựng được cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi