$nbsp;

Khi xem tướng tai đàn ông để luận đoán phú quý, nghèo hèn, người ta dựa vào các yếu tố: vị trí cao thấp của tai, hãy  những đường nét hình dáng của tai. Người có đường nét tai rõ ràng thường là người thông minh và năng động, luôn phán đoán tốt mọi việc và họ rất tỉnh táo, lí trí.

Trên gương mặt tai là một trong ngũ quan, bởi vậy tướng tai có vị trí rất quan trọng trong nhân tướng học. Từ đôi tai có thể tiết lộ rất nhiều điều về tính cách, vận số của người đó.  Người xưa cũng dùng cách nhìn tướng tai để luận số phú quý, nghèo hèn.

xem tướng tai đàn ông

Xem tướng tai đàn ông phú quý, giàu sang thường mang những đặc điểm sau

Tai vểnh cao: Người sỡ hữu đôi tai vểnh cao thường có trí tuệ, học hành giỏi giang, tương lai họ sẽ dễ có địa vị cao trong xã hội, hưởng cuộc sống an nhàn về sau. Quý cô cưới được người như vậy thường sung sướng, tiền tiêu không hết.

Dái tai dài, tròn và dày dặn: Đàn ông mà dái tai dài, tròn và dày dặn, thường là người nắm quyền lực lớn trong tay và có năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật. Tính cách của họ thường rất phóng khoáng, không gò bó và rất tốt bụng.

Tai dày, cứng và vểnh: Những chàng trai có tai dày, cứng và vểnh thường có đường quan lộc sáng, công danh sự nghiệp thành công. Những người này còn mang số may mắn, có sức khỏe tốt, sẽ sống lâu.

Dái tai dầy dặn và rủ xuống: Các thầy phong thủy phương Đông luận rằng nếu dái tai dầy dặn và rủ xuống miệng, người đàn ông sẽ mang mệnh sướng từ khi lọt lòng tới lúc hết đời. Đời sống vật chất của họ không lo thiếu thốn, được cha mẹ để lại, rồi truyền cho cả con cháu đời sau. Hơn nữa, người mang tướng tai này còn được đoán có sức khỏe dẻo dai, ít khi ốm đau bệnh tật.

Nốt ruồi trong tai: Trong tai có nốt ruồi mọc là dấu hiệu cho thấy chủ nhân có trí tuệ minh mẫn, học thức uyên bác, dễ làm thầy thiên hạ và con cháu cũng rất thông minh. Nam nhân có nốt ruồi mọc trong tai thường được mọi người yêu mến, kính trọng.

Lỗ tai rộng: Đàn ông có lỗ tai rộng ( rộng nhất khi đút vừa ngón tay) là người rất thông minh, nhanh nhẹn trong mọi chuyện, nói năng linh hoạt. Thêm dáng tai dày mà tròn thì phúc lộc đầy nhà, cuộc sống gia đình hạnh phúc, thuận vợ thuận chồng.

Nếu lỗ tai mà mọc lông: Tướng tay này cho thấy chủ nhân là người sống trường thọ. Thế nhưng trong cuộc đời của người này dễ gặp phải cơn bệnh nặng, khi vượt qua được thì cuộc sống vô cùng trường thọ

Xem tướng tai đàn ông nghèo hèn, bạc mệnh

Từ tướng tai trong nhân tướng học cũng nhắc tới những nét tướng cho thấy chủ nhân là người đàn ông kém may máy, số nghèo hèn, bạc mệnh.

Tai trắng vành mỏng: Chàng trai có sắc tai trắng và mỏng thường có số đoản thọ, sức khỏe yếu, hay mắc bệnh tật, thậm chí còn dễ chết yểu. Tiền của thường tiêu tốn cho việc chữa bệnh nên khó giàu sang.

Tai thô, to và đen: Người xưa đoán rằng, đàn ông mà có tướng tai thô, to và đen sẽ quẩn quanh trong sự nghèo khó, bần tiện. Đầu óc vốn không thông minh nên không có được hướng đi đúng đắn, làm ăn dễ thất bại.

Tai đen, vành tai lồi lõm: Nếu sở hữu đôi tai sắc đen, vành tai lồi lõm thì cũng là người khó hưởng vinh hoa phú quý. Thầy tướng phán rằng cuộc đời họ sẽ tha phương cầu thực, tuy làm việc chăm chỉ nhưng vẫn không đủ ăn, cuộc sống nghèo khó.

Tai không vành: Đàn ông có đôi tai không vành, nhìn như lật hẳn ra phía sau thường xuất thân bần hàn, cuộc đời trắc trở, không có quý nhân phù trợ. Tương truyền rằng, những người này vì yếu sinh lý nên cuộc sống vợ chồng hay lục đục, không hòa thuận.

Vành tai không tựa vào nhau, lệch và nghiêng: Người xưa thường né tránh nam nhân có vành tai không tựa vào nhau, lệch và nghiêng ra sau. Bởi lời dự đoán họ là người thiếu ý chí, bần hàn. Hơn nữa, tính cách không tốt, vô tình, vô nghĩa, không được người khác yêu thương, nể trọng.

Tai đón gió: Theo sách tướng xưa, tai đón gió (hai tai mỏng vểnh về đằng trước) là tướng của người phá hại. Làm ăn không nghiêm chỉnh, có của sẵn thì chóng bán sạch nhà cửa ruộng vườn, suốt đời không mua nổi cái nhà.

Như vậy có thể nhận thấy khi xem tướng tai để luận đoán số phận giàu sang phú quý người ta dựa vào các yếu tố

Xem tướng tai đàn ông dựa vào vị trí cao – thấp

Vị trí của đôi tai được phán đoán, căn cứ vào độ cao thấp so với vị trí của đôi mắt. Trong nhân tướng học vị trí cao thấp của tại cũng có những tiêu chuẩn nhất định. “Tai cao” là điểm cao nhất trên vành tai sẽ cao hơn so với mắt. Còn tai thấp thì tức là điểm cao nhất trên vành tai sẽ thấp hơn mắt.

Những người đàn ông có tai cao thường là người học rộng, hiểu nhiều, sức học và có khả năng sáng tạo cao. Từ khi còn nhỏ họ đã được giáo dục rất chu đáo, được nhiều quý nhân giúp đỡ nên thành công từ sớm. Họ sớm còn được địa vị trong xã hội và thanh danh vang dội mà những người khác muốn có được sẽ phải phấn đấu cực kỳ gian khổ.

Xem tướng tai đàn ông qua đường nét của tai

Người có đường nét tai rõ ràng thường là người thông minh và năng động, luôn phán đoán tốt mọi việc và họ rất tỉnh táo, kí trí. Còn người có đường nét tai mờ nhạt, trí tuệ không cao, phản ứng khá chậm chạp và khá lề mề, dễ nổi cáu và họ hay quên. Vì thường hay thay đổi chủ kiến nên không được mọi người tín nhiệm. Nhưng họ có ưu điểm là kiên trì và rất thành thật.

Quan niệm xem tướng mà ở đây là xem tướng tai đàn ông để luận đoán tính cách, số phận đã có từ xưa thế nhưng hiện nay vẫn có phần ảnh hưởng ít nhiều trong tư tưởng của những người phương Đông. Cùng với đó cũng có những lời khuyên nhủ rằng, nếu thông qua tướng tai của mình, ai đó thấy có điểm tốt thì nên phát huy thế mạnh không tự cao tự đại, còn ngược lại với những người không may sở hữu tướng tai chưa tốt thì tìm cách điều chỉnh tính cách, rèn luyện bản thân để có tương lai tươi sáng hơn.


Bài viết cùng chuyên mục

  • Xem tướng qua khuôn mặt luận tính cách, sự nghiệp
  • Xem tướng lông mày đoán tính cách vận mệnh
Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi