$nbsp;
29-08-2019 9:05

Đức Phật A Di Đà là giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc, cách xa chúng ta đến ” mười muôn ức cõi”. Đức Phật Thích Ca thấy nhân duyên lớn của chúng sinh ở Ta Bà với đức phật A Di Đà và cõi Tây Phương Cực Lạc nên đã giới thiệu pháp môn tịnh độ tới các môn đệ để người hữu duyên tu tập.

Đức phật A Di Đà trong truyền thuyết:

Trong Kinh Phật, Phật A Di Đà được đức Phật Tích Ca (đức Phật của Lịch sử) giới thiệu và ca ngợi lần đầu tiên trong Kinh Vô Lượng Thọ. Theo lời của Đức Phật Thích Ca,để thành đạo Thức Tỉnh (tức đạt được Giải Thoát hoàn toàn) thì có 8 vạn 4 ngàn con đường để trở nên đạt đạo (con số tượng trưng chỉ ra rằng có rất nhiều cách để thành Phật chứ không hẳn là chỉ có đi Tu mới thành Phật) tùy theo từng hoàn cảnh từng con người cụ thể mà người ta có thể tự do lựa chọn cho mình phương thế khác nhau để trở nên Phật (nghĩa là thực sự Thức Tỉnh, được giải thoát, đạt đạo).

A Di Đà Phật có nghĩa là vô lượng thọ (sống lâu vô cùng), cũng lại có nghĩa là vô lượng quang (ánh sáng vô cùng), chí cực, đại thừa

Đức Phật A Di Đà xưa phát 48 lời nguyện lớn, trong đó có lời nguyện sẵn sàng tiếp dẫn chúng sanh nào niệm danh hiệu của Ngài. Dù người ấy chỉ niệm mười câu danh hiệu của Ngài, Ngài cũng tiếp dẫn vãng sanh về cõi Cực – Lạc.

Hình tượng Phật Bản Mệnh A Di Đà:

Hình ảnh Đức Phật A Di Đà phóng quang đứng trên hoa sen, mắt nhìn xuống, tay trái bắt ấn cam lồ và đưa lên ngang vai, tay mặt duỗi xuống bên thân sẵn sàng chờ đợi cứu vớt những chúng sanh đang đắm chìm trong bể khổ

   Phật A Di Đà thạch anh xanh

Phật bản mệnh hay còn gọi là Phật độ mạng (Phật hộ thân) gồm có 8 vị Phật và Bồ Tát. Thông qua 12 Thiên Can, Địa Chi, Nhân Duyên và Ngũ Hành tương sinh, tương khắc (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) 8 vị Bản tôn được phân chủ quản 12 con giáp trên thế gian – Mật Tông thường gọi là 8 vị Phật bản mệnh.

Trong đó, Đức Phật A Di Đà là vị Phật độ mạng cho 2 con giáp là Tuất và Hợi. Những người tuổi Tuất, tuổi Hợi mang theo Phật A Di Đà bên mình sẽ nhận được sự phù hộ, độ trì bảo mệnh của ngài

Ý nghĩa đeo Phật Bản Mệnh A Di Đà:

Những người đang gặp sao xấu, năm hạn, năm tuổi sẽ nhận được sự độ mệnh, bảo vệ tính mạng, che chở, giảm nhẹ tai ương.

Những người tâm trí căng thẳng, thiếu tập trung, yếu bóng vía… khi kết hợp cùng với thiền định sẽ giúp tâm thanh tịnh, tăng cường sự tập trung, tăng dũng khí.

Những người làm việc tại môi trường âm khí mạnh (bệnh viện, nhà xác, nghĩa trang…) mang theo Đức phật A Di Đà bên người sẽ cảm thấy bình an, trừ tà.

Những người đang cầu sức khỏe, con cái ngày rằm, mùng 1 hằng tháng kết hợp ăn chay tịnh, làm điều phúc sẽ được như ý muốn.

Xem thêm: Abum: Phật Bản Mệnh A Di Đà

 

,

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi