$nbsp;
07-01-2019 14:02
Hỏa sinh Thổ trong khái niệm ngũ hành tương sinh trong phong thủy nên được hiểu như thế nào? Hỏa còn hợp, khắc với những hành nào, hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu. 

Hỏa sinh thổ trong khái niệm ngũ hành tương sinh

Trong khái niệm về âm dương ngũ hành bao gồm ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc. Trong đó ngũ hành tương sinh như là : Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim thì được hiểu nôm na là hành này sẽ bồi đắp và nuôi dưỡng cho hành kia được trở nên lớn mạnh và phát triển hơn. Chẳng hạn như là hành Kim sẽ nuôi dưỡng và bồi đắp cho hành Thủy trở nên lớn mạnh và phát triển. Tương tự thì hành Thổ sẽ nuôi dưỡng và bồi đắp cho hành Kim thêm lớn mạnh và phát triển. Hỏa sinh Thổ thì là hành Hỏa nuôi dưỡng và bồi đắp cho hành Thổ lớn mạnh và phát triển hơn.

Mệnh Hỏa trong Ngũ Hành là gì?

Trong ngũ hành bao gồm, Kim, Thủy, Mộc, Hỏa Thổ trong đó Hỏa : là lửa bao gồm tất cả những nguồn năng lượng và các chất có tính sáng và nóng.

Hỏa sinh thổ và khái niệm hành hỏa trong ngũ hành

Hỏa sinh thổ và khái niệm hành hỏa trong ngũ hành

a. Tính cách người mệnh Hỏa trong ngũ hành

Trong ngũ hành thì mệnh Hỏa có tính nóng, ánh sáng sữ mãnh liệt, sự nhiệt tình, sôi động, hướng thượng rất mạnh, là sự nhiệt tình, tâm huyết, quyết tâm, dục vọng, sáng sủa, văn minh, soi đường, sưởi ấm . Hỏa chủ lễ nghi trong ngũ đức của con người, tượng trưng cho ánh sáng và văn minh.

  • Hỏa chỉ về màu đỏ
  • Hình dáng của Hỏa là : Hình dạng nhọn
  • Hướng của Hỏa : Thuộc phương Nam, thuộc quẻ Ly trong bát quái
  • Xét về vị : Hỏa có vị đắng
  • Luận giải theo Đông Y : Hỏa là chỉ tim mạch, huyêt áp và mắt.
  • b. Mệnh Hỏa sinh năm nào thì theo Thiên can, địa chi ngũ hành

Xét theo thiên can địa chỉ, những người Mệnh Hỏa lần lượt tương ứng với các tuổi  mang Can Binh, can Đinh. Và những người có Chi Tị, và chi Ngọ.

c. Những nghề tương ứng với mệnh Hỏa theo ngũ hành

Theo xem bói tử vi thì những người mệnh Hỏa nên theo đuổi các nghề liên quan tới kinh doanh các công việc liên quan tới nhà hàng, quầy bán lẻ, các lĩnh vực kinh doanh sản xuất đồ nhựa, sản xuất hoặc buôn bán vũ khí, thuốc lá, các thiết bị điện. Làm các công việc liên quan kỹ thuật điện, điện tử, máy tính, thủy tinh, đầu bếp, chế biến thực phẩm, chiếu sáng, nhiếp ảnh, sản xuất phim, công an, quân đội, các ngành thể thao, thu âm, chế biến thực phẩm, nhà máy điện.

Tính cách người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa thường yêu thích hành động. Họ có khả năng lãnh đạo, sự thấu hiểu và có khả năng trực giác tốt, rất hiểu lẽ phải.
Thường họ cũng có tính cách khá bốc đồng, hay ghen tỵ và thất vọng, họ dễ biểu cảm sự hối tiếc và chán nản trong các mối quan hệ. Bên cạnh đó, họ là người khá thẳng tính, họ quả quyêt và cũng rất hiếu thắng.

Những người hành Hỏa : Thường chủ về lễ, họ nóng tính nhưng biết giữ lễ độ. Những sự vật có tính chất bốc lên đều thuộc hành Hỏa. Sự vật có tính chất ấm nóng bốc lên đều thuộc Hỏa. Hỏa là “viêm thượng”, “viêm” là nóng, “thượng” là hướng lên. Lửa cháy có thể phát nhiệt và ánh sáng, ngọn lửa bốc lên trên, nhiệt tỏa ra ngoài. Do đó Hỏa có tính chất phát nhiệt, hướng lên trên, có tác dụng xua tan giá lạnh giữ ấm rèn kim loại.

Màu sắc: đỏ, màu tía, màu đỏ tươi, màu hồng đậm và màu cam.

Vạn vật thuộc hành này : Liên quan tới hình tượng mặt trời, nến, các loại đèn, những vật dụng thủ công, các loại tranh ảnh về mặt trời, về lửa, và những đồ vật có ánh sáng như là đèn những ngón nến đang cháy.

 


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|