$nbsp;
03-01-2019 13:04

Năm 2019 là năm con gì? có thiên can địa chi ra sao, năm 2019 theo quy luật ngũ hành là thuộc mệnh nào, sinh con vào năm 2019 có tốt không ? Hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết. 

1. Năm 2019 là năm con gì?

Để trả lời cho câu hỏi năm 2019 là năm con gì ta có thể dựa vào nhiều cách khác nhau, có thể tra theo lịch vạn niên, hoặc có thể dựa vào năm trước 2018 là năm Mậu Tuất năm con Chó. Dựa theo quy luật tuần hoàn 12 con giáp thì sau năm Tuất là tới năm Hợi, và vòng tuần hoàn của Thiên Can thì sau Can Mậu là tới can Kỷ. Kết hợp hai yếu tố trên ta có năm 2019 là năm Kỷ Hợi gọi nôm na theo dân gian là năm con Lợn ( Heo )

Đặc điểm chung của người tuổi Hợi

Tuổi Hợi thường là những người sống chất phác và ít màu mè hoa mỹ, song họ lại có những kiến giải rất độc đáo. Tính cách người tuổi Hợi trầm lặng, chắc chắn cương nghị, họ thường có lòng dạ hiền lương, đôn hậu, và hòa nhã.

Người tuổi Hợi luôn được người khác yêu mến. Còn trong công việc họ luôn đảm nhận với một tình thần quyết chí, dẻo dai, kiên trì không biết mệt mỏi và luôn dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành tốt công việc được giao. Người tuổi Hợi luôn sống với một tinh thần trách nhiệm cao. Chính vì thế nên người tuổi Hợi luôn tạo cho chúng ta sự tin tưởng tuyệt đối và dành cơ hội cho họ phấn đấu.

Tính chất của những người sinh năm 2019 Kỷ Hợi lại vốn nóng nảy, bộc trực, nhưng lễ nghĩa, họ là người làm việc có trách nhiệm. Trong số những tuổi Hợi thì Kỷ Hợi là tuổi bốc đồng nhất, giống như là con lợn hoang nếu như không biết kiềm chế sẽ gây ra chuyện, còn nếu biết cách tiết chế bản thân thì lại phát huy được năng lực, đạt được công danh tốt.

Năm 2019 là năm con gì

Năm 2019 là năm con gì ? thuộc mệnh gì ? Sinh con năm 2019 có tốt không ?

Những người tuổi Hợi nhìn bề ngoài khá vui vẻ, nhàn nhã thế nhưng lại là người đa sầu, đa cảm. Kỷ Hợi trọng tình trọng nghĩa, luôn giúp đỡ anh em bạn bè mà không nề hà.

Nhìn bề ngoài họ lạnh lùng nhưng trong lại nóng bỏng, họ không thích bày tỏ cảm xúc thế nhưng bọ là người rất tình cảm, đôi khi nhạy cảm, họ suy nghĩ nhiều và tự mình bao quát việc của người khác.

Thường những người tuổi Hợi có số mệnh là số hưởng, họ là con giáp cuối cùng trong 12 con giáp thế nên có số nhàn hơn những con giáp khác. Tuy nhiên tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019 lại không được tính là thuộc diện quá thong dong, tuổi trẻ làm quan, hậu vận phát đạt song trung vận ắt phải bôn ba, dành nhiều tâm sức.

Người tuổi Kỷ Hợi này tự thân lập thân họ không có người tương trợ nên phải tự tạo dựng sự nghiệp của riêng mình. Những người tuổi Hợi vốn thông minh, họ giỏi tính toán và biêt sắp xếp nên không thiệt thòi, tuy nhiên họ lại dễ mềm lòng nên không làm được đại sự.

Tam hợp với Hợi là Mão và Mùi, tứ hành xung với Hợi là Dần, Thân và Tị.

Xét về người hợp tuổi làm ăn với tuổi Hợi có thể hợp tác với người tuổi Sửu, Mão, Mùi, Hợi. Xét về tình cảm, người tuổi Hợi nên lựa chọn bạn đời tuổi Mão, tuổi Mùi, tuổi Dần. Với người tuổi Kỷ Hợi khi chọn bạn đời không nên chọn người sinh năm Giáp, Ất mà nên lấy người sinh năm Nhâm, Quý.

Người sinh năm 2019 – Kỷ Hợi cần thận trọng mỗi khi tới năm Hợi và năm Tị.

Như vậy trả lời tổng quát cho câu hỏi năm 2019 là năm con gì ta có thể tóm gọn như sau :

Dựa theo 12 con giáp và vòng tuần hoàn thiên can, năm 2019 là năm Kỷ Hợi.

– Cung KHÔN

– Trực ĐỊNH

– Mạng BÌNH ĐỊA MỘC (cây mọc đất bằng)

– Khắc SA TRUNG KIM

– Con nhà THANH ĐẾ (phú quý)

– Xương CON HEO, Tướng tinh CON GẤU.

Năm 2019 là năm con gì thuộc mệnh nào ?

Năm 2019 Kỷ Hợi, người sinh năm này thuộc mệnh Bình Địa Mộc tức mệnh Mộc.

Nam cung Ly, nữ cung Đoài.

Niên mệnh năm sinh Kỷ Hợi nam: Thổ. Nữ Kim.

Năm 2019 mạng gì? Theo Lục Thập Hoa Giáp, năm 2019 có nạp âm là Bình Địa Mộc, mệnh Mộc. Mộc này là gỗ đồng bằng, mới nhú mầm nhú lá rồi phát triển thành cành nên thích mưa móc, không ưa tuyết sương, còn chưa vững vàng lắm. “Mộc” này phát triển rất tốt ở mặt đất và những nơi thoáng mát.

Bình Địa Mộc là Mộc tự sinh, vốn tươi tốt, và thường phải tự thân lập thân chứ không có người giúp đỡ, có chí lớn và tài năng nên từ khi còn trẻ đã phát đạt. Người nếu gặp thời, sinh vào giờ tốt thì đắc cách, nhất định là số mệnh hiển quý.

Theo ngũ hành, Kim khắc Mộc nhưng Mộc của Kỷ Hợi không kị Kim, chỉ hiềm Tân Hợi Thoa Xuyến Kim, Tân Tị Bạch Lạp Kim, Quý Dậu Kiếm Phong Kim còn đối với những loại Kim khác đều không gây tổn thương gì.

Thủy sinh Mộc, Kỷ Hợi đẹp nhất là gặp Ất Mão Đại Khê Thủy, Bính Ngọ và Đinh Mùi Thiên Hà Thủy, sẽ có số vinh hoa phú quý, nên hợp tác làm ăn với những tuổi này. Ngoài ra Giáp Thân Tỉnh Tuyền Thủy, Đinh Sửu Giản Hạ Thủy cũng khá tốt, nên chọn những người tuổi này để kết hôn, vợ chồng hòa ái lâu dài.

Mộc sinh Hỏa, Kỷ Hợi kết hợp với các tuổi Mậu Tý và Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa, Mậu Ngọ và Kỷ Mùi Thiên Thượng Hỏa, Bính Dần và Đinh Mão Lư Trung Hỏa cũng tốt. Nếu nữ mệnh tuổi Kỷ Sửu lấy nam mệnh các tuổi này thì vợ vượng phu, tốt cho chồng.

Thêm vào đó, Mộc vượng khí thịnh, Kỷ Sửu gặp các tuổi Nhâm Tý và Quý Sửu Tang Đố Mộc, Mậu Tuất Bình Địa Mộc chủ về cát lợi, sinh con các tuổi này là song Mộc thành rừng, có nhiều điểm tốt.

Năm 2019 là năm con gì

Năm 2019 là năm con gì ? Tính cách tổng quan của tuổi Kỷ Hợi sinh năm 2019

Tổng quan tử vi tuổi Kỷ Hợi 

Theo tử vi tuổi Kỷ Hợi lúc còn nhỏ gặp nhiều khó khăn, lận đận. Khi bước vào trung vận và tiền vận cũng có nhiều nỗi lo trong cuộc sống, vất vả không ít, mãi tới hậu vận Kỷ Hợi mới được an nhàn. Tuy nhiên dù là ở thời điểm nào thì cũng thường hay phải lo nghĩ.

Tuổi Kỷ Hợi số hưởng thọ trung bình từ 80 đến 93 tuổi. Nếu sống gian ác thì sẽ bị giảm kỷ; cũng như nếu có nhiều phúc đức, làm được nhiều việc thiện thì sẽ gia tăng thêm niên kỷ.

Sinh con trai, con gái năm 2019 Kỷ Hợi (con Lợn), mệnh Mộc lá số tử vi cực tốt, người sống xung túc cả đời. Đặc biệt nên sinh con vào tháng 1,2,3,10,11,12 Âm lịch là tháng tốt nhất.

Phân tích yếu tố phong Thủy cho tuổi Kỷ Hợi

Nam tuổi Kỷ Hợi năm 2019

 • Mệnh: Bình Địa Mộc (Mộc)
 • Hướng hợp: Tây tứ trạch
 • Màu sắc hợp: Màu xanh lục, xanh da trời, thuộc hành Mộc (tương sinh, tốt). Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ: Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, khắc phá hành Hỏa của mệnh cung, xấu.
 • Con số hợp: 3, 4, 9

Hướng tốt

 • Hướng Sinh khí: Tây Nam (202.5° – 247.4°) – Phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Thiên y: Tây Bắc (292.5° – 337.4°) – Gặp thiên thời được che chở
 • Hướng Diên niên: Tây (247.5° – 292.4°) – Mọi sự ổn định
 • Hướng Phục vị: Đông Bắc (22.5° – 67.4°) – Được sự giúp đỡ

Hướng xấu

 • Hướng Tuyệt mệnh: Đông Nam (112.5° – 157.4°) – Chết chóc
 • Hướng Ngũ quỷ: Bắc (337.5° – 22.4°) – Gặp tai hoạ
 • Hướng Lục sát: Đông (67.5° – 112.4°) – Nhà có sát khí
 • Hướng Hoạ hại: Nam (157.5° – 202.4°) – Nhà có hung khí

Nữ tuổi Kỷ Hợi năm 2019

 • Mệnh: Bình Địa Mộc (Mộc)
 • Hướng hợp: Tây tứ trạch
 • Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.
 • Con số hợp: 6, 7, 8.

Hướng tốt

 • Hướng Sinh khí: Tây Bắc (292.5° – 337.4°) – Phúc lộc vẹn toàn
 • Hướng Thiên y: Tây Nam (202.5° – 247.4°) – Gặp thiên thời được che chở
 • Hướng Diên niên: Đông Bắc (22.5° – 67.4°) – Mọi sự ổn định
 • Hướng Phục vị: Tây (247.5° – 292.4°) – Được sự giúp đỡ

Hướng xấu

 • Hướng Tuyệt mệnh: Đông (67.5° – 112.4°) – Chết chóc
 • Hướng Ngũ quỷ: Nam (157.5° – 202.4°) – Gặp tai hoạ
 • Hướng Lục sát: Đông Nam (112.5° – 157.4°) – Nhà có sát khí
 • Hướng Hoạ hại: Bắc (337.5° – 22.4°) – Nhà có hung khí

Sinh con năm 2019 có tốt không ?

Sinh con năm 2019 hợp tuổi bố mẹ

Đầu tiên để biết bố mẹ có hợp với tuổi con cái không thì phải xem ngũ hành, tương sinh tương khắc. Ngũ hành của người cha có hợp với con hay ngũ hành người mẹ có hợp với con không. Từ đó, sẽ biết được tuổi năm sinh của con có hợp với tuổi bố mẹ. Quy luật ngũ hành tương khắc rất là dễ nhớ:Hỏa sinh Thổ -> Thổ sinh Kim -> Kim sinh Thủy -> Thủy sinh Mộc -> Mộc sinh Hỏa

Sinh con năm 2019 ngày tháng nào tốt? Thuộc mệnh gì và hợp tuổi với bố mẹ không?

Năm 2019 là năm Kỷ Hợi – Con Lợn – mệnh Mộc – Bình Địa Mộc. Từ bảng ngũ hành bên trên có thể thấy Thủy sinh Mộc, nước nuôi dưỡng cho cây cối phát triển. Chính vì thế nếu bố mẹ mà mệnh Thủy sinh con mệnh Mộc thì còn gì bằng. Chắc chắn sự kết hợp của 2 mệnh này sẽ mang lại Tài Lộc cho cha mẹ, sinh khí tốt cho con. những điều tốt lành đều đến với bố mẹ và con cái cũng như không ngừng sinh sôi này nở phát triển.

Thứ hai, để xác định bố mẹ có hợp năm sinh của con không phải xem can chi của bố mẹ,
ví dụ: bố là Tân Mùi (Thổ), mẹ là Tân Mùi (mệnh Thổ) con là Kỷ Hợi (mệnh Mộc). Mặc dù Mộc khắc thỏ, nhưng can của bố mẹ Tân tương sinh với Mậu của con, Chi của bố mẹ là Mùi tam hợp với Hợi của con. Nghĩa là dù mệnh bố mẹ có khác mệnh con nhưng Vẫn Hợp tuổi để sinh con.

Bởi vậy, để có thể xác định được việc sinh con năm 2019 có hợp với tuổi của bố mẹ hay không cần phải dựa vào hai yếu tố sau đây.

Yếu tố thứ nhất : Ngũ hành bản Mệnh của Cha, Mẹ, Con
Yếu tố thứ hai : Can Chi của Cha, Mẹ, con.

Nếu xem xét cả hai yếu tố trên mà đều không hợp với con thì năm đó tốt hơn bố mẹ không nên sinh con, và ngược lại nếu như xem xét cả hai yếu tố về mện và can chi mà hợp nhau thì chỉ cần 1 trong 2 yếu tố hợp thì năm đó gia đình có thể xem xét tới việc sinh con.  Vậy đứa con sinh năm 2019 Kỷ Hợi mệnh Mộc sẽ hợp với những bố mẹ tuổi nào. Theo lịch vạn sự bố mẹ những tuổi sau sẽ cực tốt để sinh con năm 2019 như các tuổi : Tân Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu, Ất hợi, Giáp Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn..

Sinh con năm 2019 ngày, giờ, mùa nào hợp nhất ?

– Có bao giờ quý bạn tự hỏi “tại sao người cùng tuổi sinh cùng năm với mình nhưng khác tháng sinh. Có người thì số Tốt hơn mình ( Làm Quan to – Người nổi Tiếng – Giàu Có…), có người thì số Xấu hơn mình…” Bởi lẽ vì chỉ cần sinh khác giờ thôi thì mỗi người sẽ có những Lá Số Tử Vi Trọn Đời khác nhau rồi, chứ chưa nói đến khác ngày khác Tháng. Nếu như bạn thuộc Mệnh Hỏa thì phải sinh vào mùa Hạ(tức tháng 6, và 7), nếu như bạn mệnh Thủy thì phải sinh vào mùa Đông (tức tháng 10,12).

Vậy sinh con 2019 – năm Kỷ Hợi mệnh Mộc thì sinh vào tháng nào , ngày nào , giờ nào là tốt nhất?

– Để xem sinh con năm 2019 tháng nào tốt nhất thì mời quý vị xem bảng sau:

Sinh con năm 2019 mùa nào thì tốt

Sinh con năm 2019 mùa nào thì tốt 

Từ bảng “sinh con 2019 tháng nào tốt” thì thấy rằng năm 2019 – mệnh Mộc

+ Nếu như quý bạn muốn con sinh ra đã có Vượng Khí Tốt thì sinh tháng (1,2,3).

+ Nếu như quý bạn muốn sinh con ra có số làm Tướng thì sinh vào tháng (10,11,12)

+ Còn nếu như bạn sinh con vào tháng 5,6,7 tức mùa hạ số Hưu, tình duyên vợ chồng của con sau này sẽ lận đận.

+ Còn nếu như bạn sinh con vào tháng 8 và 9 tức “Tử” đây là tháng xấu nhất với bản mệnh của con, nhẹ thì ốm đau liên miên, nặng thì Tử – chết sớm.

Do đó, bố mẹ nên lưu ý và cần thận, hoặc ít nhất cũng nên tính xem mình muốn sinh con năm 2019 thì sinh vào tháng nào sẽ tốt, sẽ mang lại thật nhiều may mắn cho con.

Thông qua những thông tin ở trên có thế kết luận. Trong năm 2019 nếu muốn sinh con thì có thể chọn các tháng là tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng 10 tháng 11 và tháng 12 bởi đây là những tháng đẹp nhất dành cho các bé Heo. Mà như các thầy Tử Vi thì đây là những tháng hợp mùa sinh, những tháng sẽ mang lại cho con số phận cực tốt, không những thế, cha mẹ cũng sẽ được hưởng phước đức theo.

Việc chọn năm sinh con, chọn ngày tháng tốt để sinh con ngày nay không còn quá xa lạ với mọi người nữa. Ai cũng muốn những đứa con mình khi sinh ra sẽ được hưởng thật nhiều phước đức, thật nhiều may mắn và hạnh phúc. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể lựa chọn được chính xác thời giờ để thụ thai, sinh con theo ý muốn được. Con cái âu cũng là “trời cho” mỗi một đứa trẻ được sinh ra đều là món quà vô giá dành tặng cho bố mẹ. Đức năng thắng số, phước đức mà cha mẹ tạo nên cũng ảnh hưởng tích cực tới con cái. Mọi việc trên đời muốn tốt đẹp đều cần có sự nỗ lực cố gắng của con người mới nên được. Chúc các bạn có được những trải nghiệm hữu ích tại xemboi.com.vn

 

 


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
 • Hình thức tư vấn
 • Online
 • Mail
|
Tu vi