$nbsp;
09-01-2019 18:30

Năm tuổi là gì ? vì sao hay nói năm tuổi thường gặp phải hạn ? Những điều kiêng kỵ cần tránh của tuổi Hợi trong năm 2019 – Kỷ Hợi là gì ? Hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu chi tiết. 

Theo quan niệm của ông bà ta xưa thì nếu gặp phải năm tuổi bạn cần tránh những việc kiêng kỵ để không gây hại cho bản thân.

Năm tuổi là gì?

Theo quan niệm xưa thì khái niệm năm tuổi vẫn được đưa ra để nói về những điều không may mắn có thể xảy ra trong năm bản mệnh – năm tuổi. Mọi người thường quen niệm rằng nếu có ý định làm ăn hay là đi đâu xa thì các bạn nên cân nhắc thật kỹ. Có khi các bạn nên lùi kế hoạch lại sang năm sau. Bởi nhiều người tin răng nếu cố tình thực hiện trong năm tuổi thì hậu quả sẽ nghiêm trọng và không lường trước được. Cũng theo quan niệm của những người tâm linh, thì năm tuổi bạn không nên làm những việc. Cụ thể như đầu tư vào việc làm ăn, có ý định xây nhà hay mua nhà và nếu có ý định tổ chức đám cưới trong năm tuổi thì bạn cũng nên hoãn lại.

Năm tuổi là gì, những điều kiêng kỵ trong năm tuổi

Năm tuổi là gì, những điều kiêng kỵ trong năm tuổi

Thế nào là hạn năm tuổi?

Hạn là đến hạn, đến mốc thay đổi của cuộc đời sau mỗi 12 năm, gọi là hạn năm tuổi.

Nhiều người rất chú ý tới “hạn tam tai” có nghĩa là sẽ kéo dài trong 3 năm. Cứ 12 năm sẽ có 1 lần năm tuổi và trong cuộc đời của mỗi con người thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Nếu đã gọi là hạn thì chắc chắn không tốt, và có thể gặp phải họa giáng xuống cho mình. Vì vậy, khi người năm tuổi muốn đi đâu làm gì cũng nên hỏi ý kiến của người đi trước có kinh nghiệm để rút ra kinh nghiệm cho bản thân của mình.

Làm gì để hóa giải năm tuổi

Theo kinh nghiệm của ông bà ta thì vào năm tuổi tốt hơn hết các bạn nên đi chùa cúng Sao Giải hạn để giảm bớt tai họa. Cũng là cách để bạn có được một năm may mắn và bình an hơn.

Để giảm bớt hạn cho năm tuổi bạn nên tích cực làm việc thiện, năng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. Đồng thời có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy để phù trợ cho bản thân, giúp bạn tai qua nạn khỏi.

Những việc tuổi Hợi nên và không nên làm trong năm bản mệnh

1. Tuổi Hợi có nên kết hôn vào năm bản mệnh ? 

Người ta cho rằng vào năm tuổi nếu gặp phải địa chi tương hình thì đã xui lại càng thêm xui, vận trình có nhiều biến động, cảm xúc lên xuống thất thường, thế nên nếu kết hôn trong tình trạng đó thì đôi bên dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng liên miên, ảnh hưởng đến tình cảm.

Theo tử vi năm 2019 người tuổi Hợi không may gặp phải cục diện Hợi Hợi tự hình, Trực Thái Tuế lại thêm Hình Thái Tuế, đời sống hôn nhân bất lợi, vì thế nếu bản mệnh có ý định kết hôn trong năm này thì nên suy nghĩ, cân nhắc thật kĩ.

2. Tuổi Hợi có nên sinh con vào năm bản mệnh 2019?

Việc sinh con trong năm bản mệnh không có bất cứ ảnh hưởng gì xấu đến đứa trẻ, mà thậm chí ngược lại còn có lợi cho em bé của bạn nữa. Sinh con là chuyện vui, có thể vượng vận trừ hung, mang tới cát khí cho cả gia đình. Nếu bạn có ý định sinh con năm 2019 thì đừng lo lắng gì.

3. Năm 2019, người tuổi Hợi có thể khởi nghiệp được không?

Năm Kỷ Hợi 2019 tuổi Hợi bước vào năm bản mệnh mà lưu niên phạm Thái Tuế, vận trình trong năm thăng trầm bất định, nên tĩnh không nên động.

Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may, con giáp này gặp được quý nhân nâng đỡ, vậy nên cuối cùng dù nguy nan vẫn có thể hóa nguy thành an, gặp hung hóa cát.

Dù có ý định làm b ất cứ việc gì cũng cần phải kiên định với mục tiêu của mình và quan trọng là đừng bỏ cuộc. Dù gì bạn cũng đã quyết định khởi nghiệp làm giàu, hãy kiên định đến cùng. Nếu thực sự gặp khó khăn, hãy đến xin lời khuyên của các bậc tiền bối, những người có kinh nghiệm, học hỏi kiến thức từ họ.

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi