$nbsp;
08-01-2019 18:06

Tranh cá chép nên được treo theo hình thức nào cho hợp phong thủy, tranh cá chép sẽ hợp với những tuổi nào, trong nhà nên treo tranh có chép ở đâu để hút tài, hút lộc ? hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết. 

Ý nghĩa phong thủy của tranh cá chép

Việc treo tranh phong thủy ngày nay đã trở nên khá phổ biến, vừa có tác dụng làm tăng thêm vẻ sang trọng cho không gian nhà, vừa có tác dụng phong thủy, thu hút tài lộc, giúp gia chủ ngày một thịnh vượng.

Bên cạnh các bức tranh nổi tiếng như thuận buồm xuôi gió… thì tranh cá chép cũng là một trong số những bức tranh được  nhiều người ưa chuộng.

Bởi người ta vẫn thường kể về câu chuyện truyền thuyết cá chép vượt vũ môn để hóa rồng – một linh vật không có thực nhưng là một biểu tượng cho sự thiêng liêng, cao quý, cho uy quyền.

Ngày nay, hình ảnh cá chép được  coi là một biểu tượng của sự thăng tiến về cả tiền tài, sự nghiệp và công danh. Trang trí một bức tranh phong thủy cá chép trong nhà vừa có ý nghĩa mang lại cho gia chủ cảm giác yên tâm trong làm ăn, vừa có tác dụng là một tác phẩm nghệ thuật giúp cho ngôi nhà trở nên quyến rũ, tươi mới, hấp dẫn, sống động hơn.

Tranh cá chép

Tranh cá chép

Ngày nay để hỗ trợ cho công việc làm ăn, không ít doanh nhân đã lựa chọn những vật khí phong thủy. Với Cá là đại diện cho sự giàu sang, phú quý.  Đối với những người làm ăn buôn bán, cá chép chính là một biểu tượng mang lại nguồn tài lộc dồi dào.

Chính vì ý nghĩa này mà cũng giống như bức tranh Mã Đáo Thành Công, Tranh cá chép cũng thường được dung flàm quà tặng, quà biểu cho những dịp mở cửa hàng, khai trương…Cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, sự dũng cảm, sự bền bỉ, dẻo dai vượt qua khó khăn nó thường bơi ngược dòng nước.

Những tuổi hợp để treo tranh cá chép ? 

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép sẽ phù hợp nhất với những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ.

Đối với những gia chủ tuổi Tỵ có thể lựa chọn những bức tranh cá chép ao sen bức tranh này sẽ giúp tăng thêm may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Còn đối với những gia chủ tuổi Ngọ, bức tranh phù hợp để treo trong nhà là bức Cửu Ngư Đồ, cá chép hóa rồng, tranh cá chép hoa sen, tranh cưu ngư quần hội… Đây là những bức tranh sẽ giúp tăng thêm may mắn, tài lộc, vận may cho gia chủ.

Nên treo tranh cá chép theo hướng nào là tốt nhất ? 

tranh cá chép hoa sen

Theo các chuyên gia phong thủy trong căn nhà vị trí phù hợp nhất để treo tranh liên quan tới cá chép đó là không gian phòng khách hoặc là phòng làm việc.

Theo phong thủy ngũ hành thì cá chép thuộc hành Thủy vậy nên hướng tốt nhất để treo tranh phong thủy liên quan tới cá là hướng Đông, bởi đây là hướng sinh khí, có tác dụng tương sinh, tương trợ.

Hướng không nên treo tranh cá chép : Theo các chuyên gia phong thủy, tranh cá chép không nên treo ở hướng nam, thay vào đó gia chủ có thể lựa chọn là hướng Đông Bắc hoặc là hướng Tây Nam, nếu không không gian trong gia đình không cho phép. Ngoài phòng khác vị trí có thể treo tranh phong thủy liên quan tới cá chép là khu vực phòng ăn, giúp tạo một không gian ấm cung sum họp gia đình.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi tranh phong thủy cá chép có ý nghĩa gì ? hợp với tuổi nào và nên treo ở phương, hướng nào trong căn nhà. Ngoài không gian chính là phòng khách thì gia chủ cũng có thể lựa chọn treo tranh phong thủy cá chép tại khu vực phòng ăn giúp tạo cảm giác không gian gia đình sum họp, ấp cũng, sum vầy.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi