$nbsp;
02-09-2019 10:00

Theo như phong tục và truyền thống thì người xưa quan niệm rằng người đeo ngọc bích có vận may tránh được rủi ro, ma quỷ và nguy hiểm. Người ta còn cho rằng Ngọc Bích Nephrite là biểu tượng của bình an, may mắn. Ngọc Bích tăng cường sức khỏe, có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Người mang Ngọc bên mình thường xuyên thì chống nhược thị, hỗ trợ luân chuyển những dòng khí trong cơ thể, hãy cùng xemboi.com tìm hiểu nhé!

Đá Ngọc bích Nephrite thô

Ngọc Bích Nephrite thực chất thuộc dòng đá cẩm thạch (jade). Và cẩm thạch cũng chỉ là tên gọi chung của Nephrite (ngọc bích) và Jadeite (Ngọc cẩm thạch). Vì thực chất chúng thuộc dòng đá đa khoáng hình thành từ chất Silicat dưới dạng dioxy biến chất tổ hợp chất ra nhiều dòng đá khác nhau nhưng cùng chung một nhóm đá cẩm thạch (jade) như đá Serpertine, Aventurine, Prehnite, Chrysoprase

Tìm hiểu về ngọc bích Nephrite

Nephrite là một loại sợi tổng hợp bao gồm các thành phần: Tremolite-Actinolit, Silicat canxi magie cơ bản. Nó có công thức hóa học là Ca2(MgFe2+)5[OH]Si4O11]2.

Cấu trúc tinh thể của Nephrite là Monoclinic, sợi tổng hợp xen kẽ.

Ngọc có độ cứng từ 6 đến 6,5 trên thang Mohs. Chiết suất: 1.600 đến 1.627. Độ trong suốt của ngọc là mờ đến mờ đục.

Ngọc Nephrite chủ yếu có màu xanh lá cây. Ngoài ra, Nephrite còn có một số màu bất kỳ như từ trắng đến xám, vàng đến nâu, đen hay một màu nào khác. Phần lớn ngọc có màu vàng nhạt, có thể xuất hiện một số vế đốm trên thân. Tuy nhiên, ngọc bích Nephrite màu xanh lá cây đậm, sâu và rắn là có giá trị cao nhất.

Thiếu nữ làm từ Ngọc bích Nephrite

Ngọc Nephrite được khai thác chủ yếu ở British Columbia – một bang ở cực tây đất nước Canada; ở Myanma; hay ở những cao nguyên đá Trung Quốc hay Tây Tạng.

Những khối đá Ngọc Bích rất cứng, để khai thác chúng người ta phải sử dụng những mũi khoan Kim Cương đen. Khó khăn trong quá trình khai thác và chế tác thành phẩm khiến cho số lượng Ngọc Bích được sản xuất hằng năm rất khiêm tốn

Trong Hán tự, chữ Vương thêm một dấu chấm thì thành chữ Ngọc, ý nói ai dùng ngọc ắt phải người vương giả, giàu sang. Vì vậy các loại ngọc quý, tiêu biểu là Ngọc Bích Nephrite là những viên đá mang giá trị phong thủy cao, hỗ trợ rất tốt cho đường công danh tài lộc. Ngọc Bích Nephrite là biểu tượng của quyền uy, danh vọng, là đại diện của tầng lớp quý tộc.

Công dụng của ngọc bích Nephirite

Trong chữa bệnh: Ngọc Nephtire giúp người đeo khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.

 Khi đặt ngọc bích Nephtire lên bụng, có tác dụng tốt đối với những người mắc bệnh dạ dày và phụ nữ mắc bệnh phụ khoa. Hỗ trợ điều trị thị lực, điều trị bệnh động kinh và giảm đau nhức răng.

Có khả năng cầm máu tốt.Thanh lọc cơ thể, cơ quan nội tạng.

Trong phong thủy: Ngọc bích Nephtire có tác dụng đem lại may mắn, giúp chủ nhân tránh được vận xui, chống tà ma và các nguy hiểm rình rập.

 Giúp mối quan hệ giữa đồng nghiệp, bạn bè, người thân trong gia đình tốt hơn.

Ngọc bích là biểu tượng của lòng dung cảm, sự khiêm tốn. Ngọc có khả năng truyền niềm tin và sự thông thái cho chủ nhân giúp họ luôn tỉnh táo để đưa ra những quyết định chính xác trong cuộc sống. Đá Nephtire là biểu tượng của chòm sao Thất Nữ.

Dây chuyền lu thống ngọc bich Nephrite

Theo các pháp sư, ngọc bích có tông màu lạnh có sức mạnh tiên tri, còn những gam màu tối có khả năng bảo vệ người đeo tránh được những điều không tốt.

Trên đây là những điều xemboi.vn chia sẽ, hy vọng sẽ mang lại bổ ích.


Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi