$nbsp;
24-12-2018 15:20

Cây cảnh Phong Thủy vừa mang lại cho không gian gia đình một không gian mới, vừa có tác dụng thu hút tài lộc cho gia chủ trong dịp đầu năm mới. Cùng xemboi.com.vn tìm hiểu những loại cây cảnh phong thủy hút tài lộc trong dịp đầu năm. 

Những loại cây cảnh phong thủy hút tài lộc cho gia chủ

1.Cây vạn niên thanh

Đây là loại cây sống lâu năm vẫn xanh tốt, dù là mùa đông lá cây cũng không hề héo úa, nên đây là loại cây mang nghĩa cát tường và được sử dụng rộng rãi. Trong các ngày lễ Tết người ta sử dụng cây cảnh phong thủy Vạn Niên Thanh với ngụ ý cái Tết sung túc tốt đẹp, trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý, dùng trong dịp lễ mừng thọ là để chúc sống lâu. Bạn nên đặt cây vạn niên thanh ở bên cạnh của sổ gần bàn học hoặc là bên cạnh phòng đọc sách, phòng khách hoặc là phòng làm việc.

2. Cây kim tiền

Theo phân tích các yếu tổ phong thủy thì cây Kim Tiền : Cây là mộc, trồng ở dưới đất là thổ, nước tưới cây là  yếu tố thủy, chậu để trông hoặc là bình thủy sinh là Kim. Lá của cây kim Tiền có viền tròn và màu xanh,mọng đầy sức sống có tính âm phù hợp với kiến trúc hiện đại đều có góc cạnh – tính dương nên giúp điều hòa, cân bằng âm dương. Bởi vậy đây là loại cây được đánh giá rất cao trong phong thủy, sẽ mang đến thịnh vượng, tài lộc, sự giàu sang và sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt khi kim tiền nở hoa gia chủ càng đắc lộc.

Cây cảnh phong thủy hút tài lộc cho gia chủ

Cây cảnh phong thủy hút tài lộc cho gia chủ

3. Cây thường xuân

Thường Xuân còn có tên gọi là trường Xuân hay vạn niên, đây là loại cây được ví như “một máy lọc không khí tự nhiên”. Được trông ở trong nhà, trong văn phòng có tác dụng hấp thụ những loại chất có hại như : aldehyde formic, benzen, phenol… Ngoài ra, cây này còn rất tốt cho phong thủy và giúp mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Cây thường xuân có thể được trồng ở chậu sứ, chậy nhựa hoặc là bồn hoa, chậu treo. Loại cây này phát triển rất tốt ở những nơi nhiều áng sáng trực tiếp tuy nhiên nếu đặt dưới nắng gắt quá lâu sẽ bị vàng lá và yếu ớt.

4. Cây lưỡi hổ

Cây này còn có tên gọi kahcs là lưỡi cọp, hổ vĩ, hôt thiệt. Nhiều gia đình lựa chọn loại cây này để trang trí trong nhà dịp đầu năm mới, bởi nó vừa có tác dụng về mặt hình thức mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong đó, tác dụng lớn nhất của cây là giúp lọc sạch không khí. Cũng nhờ khả năng làm sạch này mà cây lưỡi hổ còn hạn chế được hội chứng nhà cao tầng, hay còn gọi là hội chứng nhà kín. Đây là loại cây cảnh phong thủy mang rất nhiều ý nghĩa.

Ở một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa. Nhìn chung, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên.

Cây Lưỡi Hổ có ý nghĩa phong thủy là mang lại may mắn, phát tài, phát lộc, cho gia chủ, tiền bạc dồi dào. Vị trí tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ hợp phong thủy trong văn phòng là các vị trí như Đông, Đông Nam.

5. Cây ngọc bích

Loại cây này còn có tên gọi khác là cây Thường Xanh. Loại cây này rất dễ trồng, chỉ cần đặt một chiếc lá xuống đất ẩm là mọc thành cây. Trong ngũ hành ngọc bích được xếp vào hành kim, nên hướng thích hợp để đặt cây là hướng Tây và Tây Bắc, tránh đặt cây ngọc bích ở hướng Đông Nam bởi dễ gây xung khắc với hành mộc của hướng này.

Nhiều nhà kinh doanh tin rằng, cây ngọc bích có tác dụng đem lại tiền tài, do vậy họ còn đặt cây bên quầy thu ngân, máy đếm tiền… hoặc bài trí cây tại lối đi nhằm kích hoạt năng lượng về tài lộc, may mắn.

Cây Ngọc Bích không ứa nước thế nên hãy đặt cây trong nhà thoáng mát, có cường độ ảnh sáng cao và nơi có nhiệt độ ban đêm thấp.

6. Cây phất dụ

Cây phất dụ (hay còn gọi là tre may mắn, tre phong thủy, cây phát tài) đây chính là một trong những giải phát phong thủy phổ biến cho nhà ở và văn phòng. Phất dụ nên được đặt ở phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà. Đây là khu vực đại diện cho Mộc và có ánh sáng thích hợp cho cây. Người ta cũng thường mua cây Phất Dụ theo số lượng tương ứng và ý nghĩa như sau

  • 2 cành – cho tình duyên
  • 3 cành – cho sự hạnh phúc;
  • 5 cành – cho sức khỏe;
  • 8 cành – cho tài lộc; 9 cành – cho thời vận.

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi