$nbsp;
05-09-2019 16:16

Trong Phong thủy hiện nay có rất nhiều những loại đá khác nhau, mỗi loại đá phong thủy lại mang một ý nghĩa và tác dụng to lớn khác nhau. Đối với tín đồn chối đá sành về đá người chơi đá phong thủy hiện nay không chỉ chú ý riêng tới yếu tố phong thủy giúp người đeo có nhiều may mắn và tài lộc nữa mà còn rất chú ý tới yếu tố thời trang và coi đá như một loại trang sức thời thượng thể hiện sự “sang chảnh” và “sành” về đá của người mang. Hiện nay ngọc hồng lựu đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn nhất bởi những tác dụng về phong thủy và tính thời trang của loại vòng này cũng vô cùng cao. Hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu

Nguồn gốc và sự hình thành của Ngọc Hồng Lựu

Ngọc Hồng Lựu (Garnet /Granat) có tên gọi bằng tiếng La-Tinh là “Granatus” hay “Punica granatum” nghĩa là đá ngọc hồng lựu bởi cấu thành đá Granat có những tinh thể nhỏ có kích thước lẫn hình dáng và màu sắc tựu như một hạt lựu nhỏ nên vẻ đẹp của đá granat rất được lòng các thiếu nữ trong dịp lễ tình nhân.

Granat có CTHH: A3B2(SiO4)3. Độ cứng từ 6,5- 7,5. Ánh thủy tinh. Màu sắcđỏ sẫm, đỏ, hồng, đỏ nâu, da cam, vàng, lục nhạt (được tạo bởi các ion sắt, crom, mangan).

Nguồn gốc sinh thành: Granat được hình thành do tiếp xúc trao đổi giữa cácđá magma axit với cacbornat ở nhiệtđộ khá cao trong nhiều loạiđá khác nhau, đặc biệt làđá biến chất.

Phân bố: trên thế giới: Austraylia, Áo, Achentina, ẤnĐộ, Nam Phi … ở Việt Nam: NghệAn, Yên Bái, Lâm Đồng, Phú Thọ…

Trong lịch sử ngành khoáng vật học và ngọc học thì Granat được cho là viên đá có lịch sử lâu đời nhất.

Vòng tay ngọc hồng lựu

Truyền thuyết về đá Ngọc Hồng Lựu (Granat)

Trong lịch sử Ai Cập cổ đại, các vị vua Pharaohs đã dùng trang sức đeo cổ chế tác từ đá Garnet, những viên đá này cũng dùng để chôn cất theo những xác ướp. Người Ai Cập cổ đại tin rằng những viên đá này là tài sản mà họ mang theo tới thế giới bên kia, giúp họ có thể tiếp tục một cuộc sống vương giả, quyền uy ở kiếp sau.

Trong thời La Mã cổ đại, đá ngọc hồng lựu cũng được dùng để chế tác những mặt con dấu nhằm mục đích chứng thực những tài liệu quan trọng hay như người Do Thái cổ đại đã dùng loại đá này để chạm khắc những bản khắc trong quan tài. Đối với người Trung Hoa cổ thì việc mang trong mình một viên đá ngọc lựu đỏ sẽ có tác dụng rất lớn tới người mang, giúp người sở hữu luôn gặp may mắn khi di chuyển và có thể đề phòng được mọi tai ương cũng như những điều xấu có thể xảy ra. Còn trong truyền thuyết của người Thổ, Granat là một trong bốn viên đá quý mà Chúa đã ban cho vị vua của đế chế Solomon.

Theo các tài liệu nghiên cứu về lịch sử của đá quý, Granat là loại đá đắt đỏ, được ưa chuộng bậc nhất và được con người trao đổi buôn bán trên khắp thế giới vào những năm 23 – 79, 475 – 1450 sau công nguyên.

Cùng với sự phát triển của khoa học, việc tìm kiếm và khai thác đá Garnet trở nên dễ dàng hơn vào năm 1500 khi con người tìm ra mỏ Bohemian ở khu vực miền trung Châu Âu.

Vòng tay ngọc hồng lựu mix lá treo bạc

Tác dụng không ngờ của đá Ngọc hồng lựu

Cũng giống như các loại đá phong thủy khác, đá Garnet có khá nhiều màu sắc khác nhau, mỗi loại lại mang một ý nghĩa và vẻ đẹp khác nhau nhưng tính đến nay thì màu đỏ vẫn được nhiều người lựa chọn nhất

Trong chữa bệnh Granat giúp cho phụ nữ có mang sinh nở được dễ dàng, Granat có tác dụng tích cực đối với hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, tuần hoàn và hệ thống miễn dịch. người ta tin rằng, vòng cổ bằng granat giúp điều trị bệnh sốt cao, viêm họng và đau đầu kinh niên. Granat vàng và nâu có tác dụng với bệnh da liễu, bệnh tiêu hóa, táo bón và dị ứng.

Ý nghĩa của đá Ngọc hồng lưu (Granat)

Ngọc hồng lựu là viên đá của tình yêu, có khả năng khơi đậy niềm đam mê trong tình yêu và làm phấn trấn tâm hồn, nó xua đuổi bất hạnh và đem lại hạnh phúc cho chủ nhân.

Granat khơi dậu lòng quả cảm, tăng cường ý trí và sự dẻo dai cũng như giúp phát triển lòng tự tôn.

Người ta tin rằng, nhẫn gắn mặt đá granat đem lại chủ nhân của nó quyền thống trị người khác. Granat cũng được coi là biểu tượng của lòng chung thủy, niềm tin, lòng trung thành và sức mạnh

Ngọc hồng lựu che chở và bảo vệ chủ nhân khỏi những thế lực đen tối, đem lại sự bình yên, hạnh phúc và một cuộc sống viên mãn dài lâu

Là biểu tượng của niềm tin, tình bạn và sự thật, là lá bùa may mắn cho gia chủ sinh vào Tháng Giêng và gia chủ tuổi Tý. Ngoài ra theo quy luật ngũ hành tương sinh thì ngọc hồng lưu thích hợp với những người thuộc mệnh Hỏa và Mệnh Thổ

Trên đây là những thông tin tác dụng cũng như ý nghĩa của đá Granat. Xét về thẩm mỹ đây cũng là một loại trang sức đẹp hoàng hỏa, thuộc dòng đá phong thủy cao cấp. Vậy tại sao bạn không nhanh tay sở hữu cho mình một chiếc vòng tay Ngọc Hồng Lựu giúp mang lại sức khỏe cũng như vẫn khí thật tốt cho bản thân. Chúc bạn luôn bình an và thật nhiều may mắn.

,

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|