$nbsp;
30-08-2019 17:17

Phật bản mệnh tuổi Dậu là vị phật nào? ý nghĩa của vị Phật này ra sao, đeo phật bản mệnh này sẽ giúp gì cho người Tuổi Dậu, hãy cùng xemboi.com.vn tìm hiểu thông tin chi tiết

Theo như sách“Pháp uyển châu lâm” có ghi chép lại thì trong 4 biển có 12 loài thú được Bồ Tát giáo hóa. Khi cõi người mới hình thành, Bồ Tát có phân nhiệm vụ cho 12 loài thú này bảo vệ và hưởng lợi ích. Thông qua 12 nhân duyên, Thiên can, Địa chi và năm yếu tố cơ bản là đất, nước, gió, lửa, không khí, Phật giáo mật tông đưa ra thuyết 8 vị Bản tôn chủ quản 12 con giáp. Trong đó có Phật bản mệnh tuổi Dậu là Bất Động Minh Vương.

Bất Động Minh Vương – Phật bản mệnh tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào các năm 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005,2017. Sẽ nhận được sự phù hộ, độ trì của Ngài. Phật Bất động Minh vương – tượng trưng cho lý tính. Phật Bất động Minh vương cùng với Quan Thế Âm Bồ tát, Địa Tạng Bồ tát là ba vị phật lớn thường gặp nhất ở Tây Tạng. Những người sinh năm Dậu coi Bất Động Minh Vương là Phật bản mệnh sẽ có được sự bảo vệ của ngài, một đời được thuận lợi, bình an như ý.

Phật Bản Mệnh Tuổi Dậu -Ngài Bất Động Minh Vương truyền thuyết phật giáo

Ngài Bất Động Minh Vương – tên phạn là Acalanatha – Ngài là một trong 5 Đại Minh Vương của Mật giáo. “Bất Động” chỉ tâm từ bi, kiên cố, không thể xoay chuyển, “Minh” chỉ ánh sáng trí tuệ, “Vương” chỉ chế ngự tất thảy hiện tượng.

Bất Động Minh Vương là Bản tôn có địa vị tôn quý quan trọng nhất trong Ngũ đại Minh Vương, được tôn xưng là “Bất Động tôn” hay “Vô Động Tôn’. Ngài có thể sánh ngang với Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Địa Tạng trở thành 3 chủ tôn của tượng Phật dân gian. Dựa theo sự phân loại của Mật giáo về Tam luân thân, Bất Động Minh Vương là giáo lệnh luân thân của tất thảy chư Phật. Cho nên, ngài còn được gọi là “vua của chư Minh vương”, “chủ tôn của Ngũ đại chủ tôn”. 

Hình tượng Phật Bản Mệnh Tuổi Dậu -Ngài Bất Động Minh Vương 

Thân thông thường của Ngài Bất Động Minh Vương mang sắc xanh đen, đỏ cam, vàng, vẻ mặt giận dữ nhìn thẳng, chân răng cắn cứng, có tượng mở to đôi mắt, có tượng chỉ mở to một mắt, tay phải cầm kiếm, tay trái cầm dây; sau lưng xuất hiện những ngọn lửa lớn cháy mãnh liệt; phần nhiều ngồi kiết già trên bàn thạch hay trên toà sắt.
Tắc tướng uy mãnh của Ngài có thể khiến cho quỷ ác, yêu ma, trông thấy phải khiếp sợ. Kiếm sắc ở tay phải biểu thị đầy đủ công năng tiêu diệt Tham – Sân – Si, là ba thứ độc hại đối với trí huệ. Sợi dây ở tay trái có thể trói buộc tất cả những kẻ ỷ mạnh làm càn.

Bất Động Minh Vương bạc 999

Ý Nghĩa của Người Tuổi Dậu Khi đeo Phật Bản Mệnh Bất Động Minh Vương

Những người đang gặp sao xấu, năm hạn, năm tuổi sẽ nhận được sự độ mệnh, bảo vệ tính mạng, che chở, giảm nhẹ tai ương.

 Những người tâm trí căng thẳng, thiếu tập trung, yếu bóng vía… khi kết hợp cùng với thiền định sẽ giúp tâm thanh tịnh, tăng cường sự tập trung, tăng dũng khí.

Những người làm việc tại môi trường âm khí mạnh (bệnh viện, nhà xác, nghĩa trang…) mang theo phật bản mệnh Bất Động Minh Vương bên người sẽ cảm thấy bình an, trừ tà.

Người tuổi Dậu khi đeo phật sẽ có tầm nhìn xa trông rộng, tránh xa tiểu nhân lừa gạt. Ban năng lực ứng biến trước mọi nguy cơ sắp xảy ra. Giúp thoải mái chiêm nghiệm cuộc đời mà không còn phải cảnh giác, lo sợ

Từ những lý do trên mà những người tuổi Dậu nên thỉnh Phật Bất Động Minh Vương nhằm giúp tuổi Dậu cầu sự bình an, may mắn và hanh phục trong cuộc sống. Hy vong những điều mà xemboi.com.vn mang lại điều bổ ích cho người tuổi Dậu.

Xem thêm: Abum Phật bản mệnh

 

,

Bài viết cùng chuyên mục

Thư viện tổng hợp
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Văn khấn trước khi lau dọn bàn thờ ngày cuối năm chuẩn nhất
Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa, nội dung của Bát Nhã Tâm Kinh
Nữ xông nhà có được không? Có bầu xông đất tốt hay xấu
Lời chúc đi lễ đầu năm, cầu lộc, cầu duyên cho năm mới
Tử vi tháng 12/2021 của 12 con giáp chi tiết, đầy đủ nhất
Đặt câu hỏi
  • Hình thức tư vấn
  • Online
  • Mail
|
Tu vi